Vụ việc xảy ra vào cuối tuần trước tại một rạp xiếc trong ngôi làng Olkhovka, thuộc vùng Volgograd, Nga. Chú gấu Masha, 11 tuổi, bất ngờ tấn công người chỉ huy của mình, đẩy ngã một nhân viên trong rạp sau khi bị quất vào người và ép bắt biểu diễn trên ván trượt.

Chú gấu tấn công người huấn luyện ngay khi đang biểu diễn trong rạp xiếc. Video: Daily Mail

Điều này khiến những khán giả và trẻ nhỏ trong rạp xiếc vô cùng hoảng sợ khi họ chỉ cách chú gấu bị mất kiểm soát vài mét và không hề có rào chắn ngăn cách. Cùng ngày, đoạn video đã được đăng tải và chia sẻ trên mạng xã hội.

Gấu bất ngờ nổi cáu, tấn công người huấn luyện khi đang biểu diễn

Sau đó, một nhân viên nam của gánh xiếc đã liên tục quất roi vào chú gấu, nhưng điều này còn khiến chú gấu trở nên giận dữ hơn và đẩy anh ngã xuống sàn. Cuối cùng, đã có 2 người huấn luyện khác giữ được chân chú gấu và kéo ra ngoài khu vực.

Hình ảnh Masha trong một biểu diễn tập tại Fontanka, St. Petersburg vào năm 2013. Ảnh: NewsWeek Hình ảnh Masha trong một biểu diễn tập tại Fontanka, St. Petersburg vào năm 2013. Ảnh: NewsWeek

Anastasia Mishcherina, một người dân địa phương, nói: “Một vài người thân của tôi có đến xem buổi biểu diễn và ngồi ngay hàng ghế đầu tiên. Khi đến màn trình diễn của những chú gấu, họ muốn quay lại video và đã tiến đến gần cửa ra vào”.

“Trong đoạn video, rõ ràng là chú gấu ấy đã rất lo lắng từ ban đầu, miễn cưỡng đi lại trên đường biểu diễn và có vẻ muốn đi ra ngoài nhưng bị người huấn luyện kéo lại”.

Có lẽ chú gấu nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục bị quật bằng roi nên đã tấn công người huấn luyện trước”.

Nhân viên dùng gậy quật vào người chú gấu để khống chế, nhưng chỉ khiến tình hình trở nên tệ hơn. Nhân viên dùng gậy quật vào người chú gấu để khống chế, nhưng chỉ khiến tình hình trở nên tệ hơn.

Nikolay, một người dân khác, cũng chia sẻ với tờ Daily Mail:Gánh xiếc đến từ St. Petersburg ấy hiện vẫn đang ở trong làng. Nhưng giờ đây người dân Olkhovka đều vô cùng lo lắng và hoảng sợ mỗi khi đi qua rạp”.

Người dân hy vọng các cơ quan chức năng có liên quan sẽ tiến hành kiểm tra để tìm ra vấn đề mà rạp xiếc đang đối mặt.