Hoàng tử William, người được ngợi ca là xứng đáng nhất để trở thành vị vua tương lai của hoàng gia Anh, không hẳn lúc nào cũng muốn điều này.

Công nương Diana và hai con trai. Ảnh: Getty Công nương Diana và hai con trai. Ảnh: Getty

Khi còn nhỏ, William từng nói với mẹ là Công nương Diana rằng bản thân không hề muốn làm vua. Trong khi, em trai Harry lại ngược lại. Vị Công tước xứ Sussex luôn tỏ ra tự tin và sẵn sàng đảm nhận vị trí nếu anh trai không muốn.

Nguồn tin được Jeremy Paxman, phóng viên thân cận với Công nương Diana, chia sẻ trong một bộ phim tài liệu mới: “Chúng tôi nói chuyện về hai hoàng tử và bà ấy [Công nương Diana] thường nhắc về việc William không muốn nắm ngôi vương. Harry thì ngược lại”.

Bộ phim tài liệu hai phần chia sẻ những khám phá của Paxman về cuộc sống hoàng gia của Thái tử Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward (cả 4 là con của Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Phillip) trong hai tập.

Gia đình Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Phillip cùng 4 con. Ảnh: Getty Gia đình Nữ hoàng Elizabeth II và phu quân Phillip cùng 4 con. Ảnh: Getty

Ngoài ra, phim tài liệu mới này cũng nhắc đến cuộc sống của 4 người kết hôn với thành viên hoàng gia, trong đó có Công nương Diana.

Theo chia sẻ của Paxman, Công nương Diana tỏ ra khá cô đơn và so sánh cung điện nơi bà và hai con ở với “nhà tù”. Đặc biệt, vị hôn thê của Thái tử Charles không hợp với em chồng - Công chúa Anne.

“Nếu Anne xuất hiện thì tôi lập tức rời đi bởi cô ta thường nói những điều khiến tôi phật ý”, Paxman kể lại lời Công nương Diana chia sẻ.