Ở độ tuổi 101 và 39 ngày, cụ đã phá vỡ kỷ lục thế giới hiện nay của cụ ông Astrid Geertsen, người Đan Mạch, cũng thực hiện nhảy dù vào năm 2004 ở tuổi 100 tuổi 60 ngày.

Cụ Irene O’Shea chống gậy tới gần máy bay, rồi ném nó đi, cụ sẽ không cần nó trên không trung khi rơi tự do ở tốc độ 220km/h phía bên trên bầu trời của Hồ Alexandrina.

Irene O’Shea, 101 tuổi cùng nhảy với Jed Smith. Irene O’Shea, 101 tuổi cùng nhảy với Jed Smith.

Những cơn gió mạnh hay tuổi 101 không còn là vấn đề với cụ Irene O'Shea ở Adelaide, Úc để trở thành người thực hiện nhảy dù nhiều tuổi nhất thế giới.

Thậm chí, cụ không  thấy hồi hộp. Thay vào đó, cụ còn vẫy tay chào những người thân đến hỗ trợ và cổ vũ bao gồm 05 người cháu và 11 người chắt - khi cụ lên chiếc máy bay Cessna 206 để tới con đường chinh phục độ cao 4.267 mét và bước vào sách Kỷ lục Thế giới Guinness.

Sinh ngày 30 tháng 5 năm 1916, cụ bà O'Shea cho biết cảm giác sau khi tiếp đất: “Thật tuyệt vời, tôi vui vì đôi chân của tôi đã được trở lại mặt đất”.

Cụ O’Shea đang được các nhân viên giúp mặc trang phục bảo hộ và thắt dây an toàn. Cụ O’Shea đang được các nhân viên giúp mặc trang phục bảo hộ và thắt dây an toàn.

Chuyến phiêu lưu của cụ đã bị hoãn 5 lần kể từ tháng 7 do thời tiết xấu, gió mạnh tại vùng Langhorne Creek, chuyến lần này cũng phải đợi gần 4 tiếng đồng hồ khi bầu trời lặng gió hơn và chỉ được thực hiện vào lúc 4 giờ chiều. Cụ O'Shea cho biết: “Tôi không chuẩn bị gì vì tôi chưa bao giờ sợ độ cao - nhưng đừng làm tôi rơi xuống nước.”

Nếu có ai đó lo lắng, thì người đó là Jed Smith của SA Skydiving, anh là thầy dạy cho cụ những kỹ năng nhảy dù cần thiết và trực tiếp nhảy cùng cụ để thực hiện kỷ lục này. Smith năm nay 24 tuổi, kém cụ O’Shea 77 tuổi, khá lo lắng trước khi thực hiện vì anh luôn phải thật cẩn thận khi nhảy với một người tuổi cao như vậy, anh lo lắng về những nguy hiểm có thể xảy ra với cụ trong quá trình nhảy và tiếp đất.

Anh ấy nói: “Đây là một trong số ít những lần nhảy mà tôi lo lắng hơn cả với sinh viên của mình”.

Jed Smith và cụ Irene O’Shea trên khoang máy bay. Jed Smith và cụ Irene O’Shea trên khoang máy bay.

“Thật đáng kinh ngạc và thú vị khi ai đó đưa bạn tới ranh giới của cái gì đó thật nguy hiểm, giữa sống và chết”.

Đây không phải là lần đầu Smith nhảy dù cùng với cụ O’Shea, sự hợp tác của của hai người được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái, khi bà 100 tuổi.

Việc mạo hiểm nhảy dù của cụ bà 101 tuổi nhằm mục đích gây quỹ cho bệnh Motor Neurone (bệnh tế bào thần kinh vận động ở não).

“Tôi đang làm việc này để gây quỹ cho những bệnh nhân MND, chứ không phải vì lợi ích cá nhân”, cụ O'Shea nói.

Irene O’Shea đã tiếp đất với sự giúp đỡ của các nhân viên SA Skydiving. Irene O’Shea đã tiếp đất với sự giúp đỡ của các nhân viên SA Skydiving.

Hôm 17/9, cụ O'Shea được tuổi 101 và 110 ngày.

Và khi trên bầu trời, bay trên vùng Coorong với những vườn nho Langhorne Creek trải rộng bên dưới, cụ đã nhớ tới người con gái Shelagh đã qua đời vì căn bệnh MND năm 2008 ở tuổi 67.

Đầy tính nhân văn, việc ra đi của người con gái là động lực chính để cụ O’Shea thực hiện chuyến nhảy dù mạo hiểm, cụ muốn gây quỹ cho những bệnh nhân MND khác để họ thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm này.

Nụ cười sau cú nhảy thành công. Nụ cười sau cú nhảy thành công.