Video có chi tiết mang tính bạo lực, độc giả cân nhắc trước khi xem.

Video quay bằng điện thoại cho thấy hai người đàn ông khống chế một kẻ nghi là trộm xăng. Một người khác dùng tấm sắt nóng in cụm từ “por rata” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa “tội ăn trộm” lên lưng của kẻ tình nghi.

Kẻ tình nghi trộm xăng nằm úp mặt trên một con phố ở Ecatepec, một thị trấn phía bắc thành phố Mexico. Anh ta đội mũ trùm đầu màu đen và bị còng tay. Nghi phạm kêu lớn khi người đàn ông dí tấm kim loại lên lưng anh ta trong khoảng 18 giây trước khi video bị cắt.

Mexico đã chiến đấu với tình trạng thiếu nhiên liệu từ tháng 12 năm ngoái, phần lớn do sự cấu kết của các băng đảng tội phạm và chính nhân viên nhà máy lọc dầu. Trong giai đoạn cao điểm, có ngày lượng xăng dầu bị ăn cắp tại Mexico lên tới gần 800 xe.

Tình trạng thiếu xăng khiến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhiều ngành công nghiệp như sản xuất ô tô, sẽ chịu tổn thất. Trước tình hình này, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador có những biện pháp mạnh tay. Chính phủ Mexico đã phải huy động hàng nghìn binh sĩ để trấn áp tội phạm. Đến nay số xe chở dầu ăn cắp đã giảm xuống đáng kể.