Tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba từng gây tiếng vang toàn thế giới khi có màn chào bán cổ phiếu đạt giá cao kỷ lục vào ngày 19.9.2014,  với giá trị vốn hóa lên đến 231 tỷ USD, lớn hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Sự kiện này lập tức đã đưa lãnh đạo công ty là Jack Ma trở thành tỷ phú giàu nhất Trung Quốc.

Ngài tỷ phú Jack Ma, ông chủ của trang Alibaba đã rất buồn rầu khi nói về cuộc sống giàu sang của mình, đó là một cảm xúc “vô cùng đau khổ”. Ngài tỷ phú Jack Ma, ông chủ của trang Alibaba đã rất buồn rầu khi nói về cuộc sống giàu sang của mình, đó là một cảm xúc “vô cùng đau khổ”.

Tuy nhiên, ngay sau đó, phát biểu với CNN, ông cho biết: “Thật vô cùng đau khổ nếu bạn là người giàu nhất thế giới, mọi người vây quanh bạn chỉ vì đồng tiền”, và ông mong rằng “Tôi muốn được là chính mình”.

Mới đây, tại Diễn đàn kinh tế thế giới Lần thứ 21 tại St. Petersburg (Nga), ông lại thốt lên rằng “Sai lầm lớn nhất của tôi là đã tạo nên Alibaba!”. Câu trả lời bất ngờ này được ông giải thích là vì “ Mỗi ngày qua đi tôi phải bận rộn như một tổng thống, nhưng lại chẳng có sức mạnh gì cả! Và sau rốt, tôi không hề có cuộc sống cá nhân!”.

Do đó, ngài tỷ phú nổi tiếng đã nói lên ước nguyện của mình là “ Nếu có kiếp sau, tôi sẽ chẳng kinh doanh nữa, tôi sẽ là chính tôi, và tận hưởng cuộc sống của riêng mình”.

Tập đoàn Alibaba chính thức bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức giá cao kỷ lục vào năm 2014, lớn hơn cả giá trị vốn hóa của Amazon và eBay cộng lại. Tập đoàn Alibaba chính thức bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) với mức giá cao kỷ lục vào năm 2014, lớn hơn cả giá trị vốn hóa của Amazon và eBay cộng lại.

Trước những phát ngôn “thâm tình” của ngài tỷ phú, chỉ số ít cư dân mạng tỏ thái độ chia sẻ và thấu hiểu, còn lại đa số ý kiến cảm thấy hoài nghi với cảm xúc của Jack Ma. Một số thì cho rằng ngài Jack Ma đang cố tình “làm màu”, “nổ” để gây chú ý.

Và nếu những “khó khăn” đó là thật thì giải pháp thật đơn giản là “hãy cho đóng cửa trang web Alibaba” là xong! Nhưng thật khó để hình dung điều đó, bởi trang web Alibaba luôn chễm chệ trong top các trang thương mại điện tử lớn nhất hành tinh, khả năng kiếm tiền siêu lợi nhuận và giá trị khổng lồ hiện tại lên đến 190 tỷ USD.