Ivanka Trump và tham vọng 'hất cẳng' bà Melania

Thanh VânĐăng lúc

Cựu cố vấn cấp cao của Đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục "tố" Ivanka Trump tìm mọi cách chèn ép và áp đảo quyền hạn của bà Melania trong công việc.

Stephanie Winston Wolkoff, tác giả của quyển sách Melania and Me, đã tiết lộ những đợt "sóng ngầm" dữ dội giữa Đệ nhất phu nhân Mỹ và Ivanka Trump. Xuất hiện trên chương trình Newsnight của đài BBC, bà cho biết mối quan hệ giữa cặp đôi mẹ kế - con chồng này vốn chẳng hề tốt đẹp, ai cũng ghét cay ghét đắng người kia.

Mối quan hệ giữa cặp đôi mẹ kế - con chồng này vốn chẳng hề tốt đẹp.

"Vì vậy, Ivanka luôn tỏ ra rất độc tài, chỉ muốn nắm mọi thứ trong lòng bàn tay. Cô ấy sở hữu rất nhiều đội ngũ nhân viên để hỗ trợ mình trong tất cả công việc lớn nhỏ, hòng 'soán ngôi' Melania bằng mọi giá", bà nói. "Ivanka không chỉ là con gái ông Trump nữa, tôi và Melania vẫn thường nói với nhau rằng cô ấy chính là một công chúa kiêu ngạo, ôm ấp tham vọng bước lên ngôi nữ hoàng. Có đôi lúc Ivanka đã thành công trong việc cản trở kế hoạch hoặc sáng kiến của Melania, khiến nó không thể thành sự thật".

Wolkoff cho biết Ivanka luôn tỏ ra rất độc tài, chỉ muốn nắm mọi thứ trong lòng bàn tay. 

Trong quyển sách, Wolkoff tiết lộ Đệ nhất phu nhân Mỹ từng căm tức gọi Ivanka và các đồng minh của cô là "loài rắn độc". Phẫn nộ vì Ivanka nhúng tay vào việc sắp xếp vị trí trong lễ nhậm chức của ông Trump, giúp cả gia đình cô chiếm được chỗ nổi bật bên cạnh cha trong ngày trọng đại, bà Melania đã tìm đến Wolkoff để lập kế hoạch "phản kích". Cả hai người đã bắt tay để khiến "công chúa" Ivanka triệt để lu mờ trong loạt ảnh mừng ông Trump nhậm chức Tổng thống năm 2017.

Đệ nhất phu nhân Mỹ từng căm tức gọi Ivanka và các đồng minh của cô là "loài rắn độc". 

Những câu chuyện ẩn giấu này được công khai ngay trước khi gia đình Tổng thống Trump tham gia Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa vào cuối tháng 8. Tại đây, thái độ mà bà Melania dành cho con gái lớn của chồng càng khiến dư luận thêm chắc chắn về mối quan hệ như nước với lửa của hai người. 

Khi Ivanka kết thúc bài phát biểu và chuẩn bị bước xuống sân khấu, ánh mắt cô lướt về phía cha và mẹ kế. Bà Melania nhanh chóng gật đầu mỉm cười, hoàn toàn không có vẻ gì khó chịu. Thế nhưng, Ivanka vừa quay lưng đi, biểu cảm trên mặt bà thoắt cái trở nên vặn vẹo dữ tợn, đảo mắt lườm cô con gái riêng của ông Trump. Đoạn clip vỏn vẹn 3 giây ghi lại khoảnh khắc "lá mặt lá trái" của bà Melania đã thu hút hơn 17 triệu lượt xem trên Twitter. 

Thái độ mà bà Melania dành cho con gái lớn của chồng càng khiến dư luận thêm chắc chắn về mối quan hệ như nước với lửa của hai người. 

Mâu thuẫn giữa mẹ kế - con chồng được cho là không dễ dàng hóa giải khi Ivanka và chồng cô, Jared Kushner, đều làm việc với tư cách là cố vấn cấp cao cho Tổng thống Mỹ. Với quyền hạn trong tay, Ivanka bị cáo buộc luôn tìm cách để hạ thấp bà Melania, thậm chí chèn ép tiếng nói của bà trong Nhà Trắng, khiến mình trở thành người phụ nữ đắc lực duy nhất bên cạnh ông Trump.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Express