Tiết lộ từ cuốn sách gây tranh cãi: Ivanka gọi mẹ kế là 'bức chân dung', bà Melania ví con chồng là 'công chúa'

Thiên ÂnĐăng lúc

Một tiểu sử mới gây tranh cãi về Đệ nhất phu nhân Melania Trump cho hay, bà và Ivanka, con gái riêng của ông Trump, đôi khi có xích mích.

Bà Melania Trump và Ivanka.

Theo cuốn The Art of Her Deal của Mary Jordan, Ivanka thường gọi người vợ thứ 3 của bố Donald Trump là “The Portrait” (Bức chân dung) vì bà Melania ít nói. Trong khi đó, bà Trump gọi con gái riêng của chồng là “The Princess” (Công chúa), như một cách cho thấy rõ đặc quyền của Ivanka trong gia đình.

Cuốn sách này sẽ được phát hành vào ngày 16/6, và các chi tiết trên đã xuất hiện trong một bài đánh giá đăng trên New York Times. Theo Times, cuốn sách kể lại rằng cô con gái lớn của ông Trump đã đặt biệt danh cho mẹ kế của mình như vậy “khi còn trẻ”, nhưng không nêu cụ thể hơn.

Tác giả Mary Jordan, người từng đoạt giải Pulitzer, đã thu hút hơn 100 cuộc phỏng vấn về cuốn tiểu sử gây tranh cãi trên.

Người phát ngôn của đệ nhất phu nhân đã bác bỏ thông tin trong The Art of Her Deal và gọi cuốn sách là “hư cấu”. Người phát ngôn của Nhà Trắng cũng có quan điểm tương tự.

“Một cuốn sách khác về bà Trump với thông tin và nguồn thông tin sai lệch”, Stephanie Grisham, đại diện truyền thông cho bà Melania, cho biết hồi tuần trước. “Cuốn sách này thuộc thể loại tiểu thuyết”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cũng phản pháo trước nội dung trong cuốn của Jordan: “Những lời lẽ này hoàn toàn sai sự thật và đã có Washington Post hoặc các nhà xuất bản của cuốn sách này kiểm tra thực tế điều đó với văn phòng của Ivanka, họ biết là như vậy. Gợi ra những câu chuyện hấp dẫn không tồn tại về gia đình tổng thống là điều không xứng đáng với những tờ giấy in”.

Mối quan hệ giữa bà Melania và Ivanka khiến công chúng tò mò.

The Art of Her Deal lần đầu tiên làm dậy sóng dư luận vào tuần trước khi thông tin chi tiết về nó được đăng trên Washington Post, trong đó nói bà Melania đã “đàm phán lại thỏa thuận tiền hôn nhân với tổng thống sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016”.

Đây không phải lần đầu tiên báo chí đề cập tới mối liên hệ “có  vấn đề” giữa đệ nhất phu nhân và Ivanka. Một bài viết trên Vanity Fair năm 2017 đã mô tả “sự băng giá giữa hai người”, lúc đó bà Grisham phủ nhận và khẳng định họ “luôn chia sẻ mối quan hệ thân thiết”.

Ở những chi tiết khác trong cuốn sách mới của mình, Jordan viết rằng đệ nhất phu nhân “không thích cách” Ivanka ban đầu làm cho bà thoải mái trong Nhà Trắng và đã thiết lập “ranh giới vững chắc”.

Có nguồn tin tiết lộ với PEOPLE gần đây rằng, rõ ràng đệ nhất phu nhân “không thể là bạn thân với 3 con riêng của chồng”.

Tuy nhiên, trong một cuộc phỏng vấn hồi năm 2016 với PEOPLE, Ivanka dành lời khen ngợi mẹ kế: “Melania rất thông minh, bà ấy rất thân thiện và có một trái tim của người lương thiện”.

BÀI VIẾT

Thiên Ân

TIN TÀI TRỢ