Thế Giới

Mẫu ADN vạch chân tướng của hung thủ bắt cóc và sát hại phụ nữ liên hoàn sau 25 năm

Theo CNN
Chia sẻ

Sau 25 năm tưởng chừng lâm vào ngõ cụt, vụ án 3 cô gái trẻ mất tích gần các hộp đêm trên một khu phố náo nhiệt ở Australia đã được làm sáng tỏ.

Ngày 24/9, Bradley Robert Edwards bị cáo buộc sát hại 2 người phụ nữ trẻ. Nạn nhân đầu tiên là Jane Rimmer, một bảo mẫu 23 tuổi, bị giết vào năm 1996. Một năm sau đó, hung thủ tiếp tục gây ra cái chết của nữ luật sư 27 tuổi Ciara Glennon. Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ cô thư ký mới tròn 18 Sarah Spiers là một nạn nhân khác dưới tay Edwards, song thi thể cô chưa được tìm thấy nên không đủ bằng chứng để kết tội hắn.

Kẻ sát nhân Bradley Robert Edwards (51 tuổi).

Suốt gần 25 năm qua, vụ mất tích bí ẩn của 3 cô gái trẻ ngay tại khu phố đêm nhộn nhịp vẫn ám ảnh tâm trí người dân ở thành phố Perth, thuộc bang Tây Úc (Australia). "Dù đã xảy ra hơn 20 năm trước, nhưng từng chi tiết trong vụ án rùng rợn vẫn đeo bám ký ức của nhiều người", trích lời Thẩm phán Tòa án tối cao Tây Úc Stephen Hall. "Việc 3 người phụ nữ trẻ biến mất và có khả năng bị sát hại đã gieo rắc nỗi lo sợ khắp thành phố này, nhất là khi họ mất tích ngay tại khu phố rộn ràng các hoạt động giải trí về đêm, được giới trẻ thường xuyên lui tới".

Cảnh sát lục soát ngôi nhà tại Kewdale của hung thủ.

Lần cuối cùng người ta nhìn thấy 3 nạn nhân là vào sáng sớm, khi họ vừa kết thúc một đêm tiệc tùng ở khu ngoại ô Claremont, thuộc thành phố Perth. Hình ảnh của cô Spiers, người mất tích năm 1996, được dán đầy đường và xuất hiện liên tiếp trên trang nhất của các tờ báo địa phương. Việc cả 3 cô gái đều biến mất ly kì đã khiến cả thành phố chìm trong sợ hãi, bởi vùng ngoại ô nơi họ ghé thăm vốn nổi tiếng an toàn. 

Jane Rimmer (trái) và Ciara Glennon.

Jane Rimmer và Ciara Glennon lần lượt bỏ mạng vào năm 1996 và 1997. Vài tuần sau khi bị sát hại, thi thể của họ được tìm thấy trong bụi rậm hoang vu với vết thương chí mạng ở cổ. Spiers xuất hiện lần cuối vào ngày 27/1/1996, và kể từ khi mất tích, người ta chưa từng tìm được thi thể của cô, song cũng không có bằng chứng gì cho thấy cô vẫn sống.

Đến đây, mọi manh mối dường như đứt đoạn, những câu hỏi bị bỏ ngỏ suốt hơn 2 thập niên. Năm 2016, cảnh sát bất ngờ phát hiện vụ án có tiến triển. Nghi phạm được xác nhận là Bradley Robert Edwards, từng có tiền án ngồi tù do cưỡng hiếp 2 người phụ nữ. 

Nữ thư ký Sarah Spiers vẫn mất tích.

Cơ quan chức năng đã tiến hành đối chiếu mẫu ADN của Edwards với ADN vướng vào móng tay trái của Glennon trong lúc cô vật lộn với hung thủ. Không chỉ vậy, cảnh sát còn tìm thấy sợi vải trên thi thể của Rimmer và Glennon. Quá trình so sánh đã chứng thực những sợi vải hoàn toàn trùng khớp với mẫu vải trên xe của Edwards, cũng tức là hắn đã bắt cóc các cô gái bằng chiếc xe này. Tại thời điểm đó, Edwards đang là nhân viên thuộc công ty viễn thông Telstra.

Thủ hiến bang Tây Úc Mark McGowan thừa nhận vụ án tinh vi đã khiến người dân thành phố Perth quan ngại về tình hình trị an, đồng thời để lại nỗi đau sâu sắc cho thân nhân những người mất tích. "Không gì có thể xóa nhòa nỗi đau của những gia đình ấy. Tây Úc xin chia buồn cùng các bạn", ông nói. Edwards sẽ bị kết án vào ngày 23/12 tới.

Chia sẻ

Theo

CNN

BÌNH LUẬN