Thế Giới

Hơn 400 vụ xả súng khiến 150 người chết trong dịp Quốc khánh Mỹ

Song Long
Chia sẻ

Ít nhất 150 người đã thiệt mạng do bạo lực bằng súng trong hơn 400 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ trong dịp Quốc khánh 4/7.

Hơn 400 vụ xả súng khiến 150 người chết trong dịp Quốc khánh Mỹ Ảnh 1
Hiện trường một vụ nổ súng ở Bronx, New York. Ảnh: NYP

Ở New York, nơi bạo lực súng đạn gia tăng lên mức chưa từng thấy trong nhiều năm, có 26 nạn nhân từ 21 vụ xả súng từ ngày 2/7 đến 4/7.

Hôm 4/7, thành phố New York trải qua 12 vụ xả súng liên quan tới 13 nạn nhân, tăng so với năm ngoái khi ghi nhận 8 vụ và 8 nạn nhân, theo Sở Cảnh sát New York.

Cho đến nay, các vụ bạo lực súng đạn ở New York đã tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2020, với 767 vụ xả súng và 885 nạn nhân.

Tại Chicago, Giám đốc Cảnh sát David Brown ví dịp Quốc khánh vừa qua là "cuối tuần thử thách nhất trong năm", với 83 người bị bắn gồm 14 người thiệt mạng trong các vụ xả súng từ ngày 2/7 đến sáng 4/7.

Những người bị thương có một bé gái 5 tuổi và một bé gái 6 tuổi. Một trong số 14 người thiệt mạng là thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Quân đội Illinois.

Theo thông cáo của cảnh sát Fort Worth, bang Texas, 8 người cũng đã bị thương vào sáng sớm 4/7 trong vụ xả súng gần tiệm rửa xe thành phố, sau cuộc tranh cãi giữa một nhóm đàn ông. Cảnh sát cho biết hầu hết nạn nhân là những người ngoài cuộc vô tội. Sức khỏe họ đã dần ổn định.

Một người thiệt mạng và 11 người bị thương trong một vụ xả súng tại một buổi tiệc tối 4/7 có hàng trăm người tham gia ở thành phố Toledo, bang Ohio.

Cảnh sát thành phố Cincinnati, bang Ohio, cho biết 2 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một buổi tiệc ở một công viên trong tối 4/7. Hai thanh niên, đã thiệt mạng, tranh cãi trước khi nổ súng vào đối phương và khiến những người khác bị thương.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN