Hơn 4 triệu ca nhiễm COVID-19 toàn cầu, trợ lý Phó tổng thống Mỹ xét nghiệm dương tính

Thiên ÂnĐăng lúc

Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Katie Miller, xét nghiệm dương tính với coronavirus. Trong khi đó, Mỹ vẫn là vùng dịch lớn nhất thế giới.

Katie Miller, Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence. Ảnh: AP

Tổng thống Donald Trump hôm 8/5 thông báo tin trên tại một cuộc họp với các nghị sĩ Cộng hòa.

“Katie đã có kết quả xét nghiệm âm tính suốt một thời gian dài và rồi bất ngờ hôm nay cô ấy có kết quả xét nghiệm dương tính”, ông Trump nói và cho biết thêm rằng ông không tiếp xúc với nữ nhân viên Nhà Trắng này gần đây.

Trước đó, một thành viên của quân đội phục vụ tổng thống với tư cách là người phục vụ cá nhân cũng nghiệm dương tính với virus.

Việc hai nhân viên Nhà Trắng mắc COVID-19 làm dấy lên lo ngại nguy cơ lây lan trong giới chức cấp cao của chính phủ Mỹ. Nhà Trắng đang tăng cường kiểm tra thường xuyên cho những người tiếp xúc với tổng thống và phó tổng thống hàng ngày, thay vì hàng tuần. Một số nhân viên Nhà Trắng đã bắt đầu đeo khẩu trang.

Katie Miller cũng là vợ của Steven Miller - trợ lý cấp cao của Tổng thống Donald Trump.

Không rõ khi nào Miller, người cũng là vợ trợ lý hàng đầu của ôngTrump, Steven Miller, tiếp xúc gần với tổng thống hoặc phó tổng thống, nhưng CBS News có thể xác nhận Miller ở rất gần với phó tổng thống.

Miller đã gia nhập văn phòng của Phó tổng thống Pence vào năm ngoái sau khi chuyển từ Bộ An ninh Nội địa.

Chuyến bay của Phó tổng thống tới Iowa đã bị trì hoãn khoảng một giờ hôm qua mà không có lời giải thích từ Nhà Trắng.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, Mỹ, số người nhiễm virus corona trên toàn cầu đã vượt 4 triệu ca và hơn 275.000 bệnh nhân mắc COVID-19 đã tử vong.

Mỹ tiếp tục là vùng dịch lớn nhất thế giới khi ghi nhận thêm 28.900 trường hợp nhiễm COVID-19 và hơn 1.600 ca tử vong vào ngày 8/5, nâng tổng số người nhiễm vượt 1,32 triệu và hơn 78.000 ca tử vong.

Trong 24 giờ qua, số ca nhiễm nCoV tại Nga tăng thêm 10.699 trường hợp, khiến Nga trở thành điểm nóng mới. Tuy nhiên, Nga hiện chỉ ghi nhận 1.723 ca tử vong vì COVID-19.

Italy, vùng dịch lớn thứ hai, ghi nhận thêm 1.327 ca nhiễm và 243 ca tử vong sau 24 giờ, nâng tổng số lên lần lượt 217.185 và 30.201. Italy đã nới lỏng các biện pháp phong tỏa vào ngày 4/5 nhưng vẫn yêu cầu người dân đeo khẩu trang và tôn trọng giãn cách xã hội, nhằm ngăn ngừa làn sóng lây nhiễm thứ 2.

BÀI VIẾT

Thiên Ân