Thế Giới

Hơn 100 người chết vì sét đánh ở Ấn Độ chỉ trong 2 ngày

Theo CNN
Chia sẻ

Hơn 100 người đã thiệt mạng do bị sét đánh ở hai bang của Ấn Độ chỉ trong hai ngày qua.

107 người tử vong vì sét đánh ở 2 bang Ấn Độ chỉ trong 2 ngày

Tại bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, 24 người đã chết vì sét trong 24 giờ qua, theo Aditi Umrao, quan chức cao cấp của Cơ quan quản lý thiên tai bang Uttar Pradesh.

Còn ở bang láng giềng Bihar, ít nhất 83 người mất mạng khi bị sét đánh trúng vào ngày 25/6.

Tổng cộng, ít nhất 107 người đã chết vì sét đánh ở hai bang.

Phòng quản lý thảm họa của bang Bihar cho biết quận Gopalganj có số người chết cao nhất, với 13 người thiệt mạng. Những trường hợp còn lại ghi nhận ở 22 khu vực khác trên toàn tiểu bang.

Khoản bồi thường trị giá 5.300 USD sẽ được trao cho các gia đình đã mất người thân, Sandeep Kumar, một quan chức tại Cục quản lý thiên tai của bang Bihar cho biết.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi viết trên Twitter rằng, "tin tức bi thảm" về những ca tử vong ở một số quận của Bihar và Uttar Pradesh, ở miền bắc Ấn Độ, trong những trận mưa lớn và sét. Ông cũng gửi lời chia buồn tới gia đình của những người đã mất mạng trong thảm họa này.

Ấn Độ và khu vực Nam Á thường ghi nhận nhiều trường hợp tử vong do sét đánh vào tháng 5 và 6 mỗi năm. Theo số liệu thống kê, có 2.885 trường hợp tử vong do sét đánh vào năm 2017 và 2.357 trường hợp vào năm 2018 ở Ấn Độ.

Chỉ riêng ở Uttar Pradesh, có tới 239 người ở bang này đã chết vì bị sét đánh vào năm ngoái. Kể từ ngày 1/4, 139 người tử vong vì sét đánh ở bang này.

Chia sẻ

Theo

CNN

BÌNH LUẬN