Hỏi chiều cao người lạ, 2 thiếu niên bị bắn chết

Phương AnĐăng lúc

Hai thanh thiếu niên đã bị bắt chết ở Chicago sau khi hỏi một người đàn ông xa lạ rằng anh ta cao bao nhiêu.

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào khoảng 5h chiều 20/6 tại một cửa hàng tiện lợi ở South Side, Chicago (Mỹ). Theo đó, Jasean Francis (17 tuổi), Charles Riley (16 tuổi) và một thiếu niên khác đi vào một cửa hàng tiện lợi mua kẹo và gặp phải Laroy Battle (19 tuổi). 

Đoạn video trích xuất từ camera giám sát được Sở cảnh sát Chicago cung cấp cho thấy, Battle khập khiễng bước vào cửa hàng tiện lợi và đứng ở quầy thanh toán. Vài phút sau, 3 thiếu niên cùng nhau bước vào trong cửa hàng. 

Video: Người đàn ông vào cửa hàng tiện lợi trước khi bắn chết 2 thiếu niên

Khi thấy Battle đứng xếp hàng trong cửa hàng, 3 thiếu niên đứng nhận xét trông Battle khá cao và hỏi anh ta cao bao nhiêu với hy vọng một ngày nào đó sẽ sở hữu chiều cao như Battle. Sau đó, cả 3 rời khỏi cửa hàng và về nhà.

Tuy nhiên, Battle đã đi theo, cố gắng tiếp cận họ rồi nổ súng bắn Francis và Riley. Francis bị bắn vào ngực, lưng và chân trái trong khi Riley bị bắn vào lưng và chân trái. Thiếu niên thứ 3 trong nhóm (chưa xác định được danh tính) may mắn trốn thoát.

Charles Riley (trái) và Jasean Francis, hai thiếu niên bị bắn chết sau khi hỏi chiều cao người lạ.

Sau khi gây án, Battle đã vứt súng trong một thùng rác gần đó. Tại hiện trường xảy ra vụ việc, cảnh sát cũng tìm thấy 9 vỏ viên đạn. 

Theo dõi camera an ninh khu vực, cảnh sát sau đó tìm thấy Battle đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ. "Các camera an ninh trong khu vực kẻ phạm tội vứt súng trong thùng rác. Sau đó, Battle được tìm thấy đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ", Phó Chánh Văn phòng Thám tử Brendan Deenihan nói. 

Battle đang chạy trốn sau khi xả súng vào 2 thiếu niên. 

Cơ quan chức năng cho biết, Battle có một tiền án về tội sử dụng vũ khí bất hợp pháp. Lý do tại sao anh ta lại giết chết 2 thiếu niên vẫn chưa được làm rõ.

"Nghi phạm và các nạn nhân không quen biết nhau, cũng chẳng có gì khiến Battle phải tức giận đến như vậy. Họ thực sự chỉ hỏi anh ta cao bao nhiêu vì trông anh ta rất cao", Deenihan nói thêm.

Laroy Battle, 19 tuổi. 

Về phía các nạn nhân, ngay sau khi được phát hiện, họ được đưa tới Bệnh viện Đại học Chicago, tuy nhiên do vết thương quá nặng nên 2 thiếu niên không thể qua khỏi. Gia đình của các nạn nhân vô cùng đau đớn khi nhận được tin tức này. 

Bà Latonya Pettit, dì của Francis, đau đớn nói: "Thằng bé chỉ là một đứa trẻ, nó thích trò chơi điện tử và đồ ăn nhẹ. Nó đến cửa hàng tiện lợi mỗi ngày để mua đồ ăn nhẹ".

BÀI VIẾT

Phương An

TIN TÀI TRỢ