saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

'Hoàng tử Harry muốn Hoàng gia xin lỗi Meghan Markle'

Phạm Thu Phương
Chia sẻ

Saostar - Chuyên gia cho rằng Hoàng tử Harry có yêu cầu một lời xin lỗi từ hoàng gia sau cách họ đối xử với Meghan Markle và quyết tâm không “lùi bước”.

Mối bất hoà với hoàng gia mà Hoàng tử Harry và Meghan Markle nêu ra trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey vẫn tiếp tục. Nhiều chuyên gia tin rằng những căng thẳng gây ra bởi cuộc phỏng vấn là không thể đảo ngược, và mối quan hệ giữa Harry và Hoàng tử William cùng Thái tử Charles đang cực kỳ xấu.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey

Trong khi có vẻ như Hoàng tử Harry đang tiếp tục cuộc sống ở California và đã có được hai công việc mới, một chuyên gia Hoàng gia Anh tin rằng anh sẽ không quên cuộc tranh cãi giữa mình và gia đình. Chuyên gia cho rằng Harry có yêu cầu một lời xin lỗi từ hoàng gia về những gì đã xảy ra với Meghan.

Trong cuộc phỏng vấn chấn động, một trong những vấn đề chính của cuộc tranh cãi là bình luận phân biệt chủng tộc của một thành viên hoàng gia nào đó liên quan đến màu da của con trai Archie của Harry và Meghan, trước khi cậu bé được sinh ra. Oprah Winfrey sau đó cho biết bình luận trên không phải do Nữ hoàng hay Hoàng thân Philip đưa ra.

Cặp đôi cũng tuyên bố Meghan, người thừa nhận rằng cô đã có ý định tự tử khi mang thai Archie, đã không nhận được sự giúp đỡ từ hoàng gia về sức khỏe tâm thần.

Theo Daily Express, một nguồn tin nói với tạp chí Us Weekly rằng, Hoàng tử Harry đang yêu cầu một lời xin lỗi từ gia đình hoàng gia của anh. Nguồn tin khẳng định: “Vấn đề với Harry là anh ấy luôn muốn mình đúng và bất chấp việc nói rằng anh muốn để mọi thứ trôi vào quá khứ, anh sẽ không lùi bước cho đến khi nhận được lời xin lỗi từ gia đình”.

Cung điện Buckingham đã lên tiếng sau cuộc phỏng vấn của Oprah Winfrey, trong đó nói rằng, hoàng gia sẽ xem xét những mối quan tâm của Meghan và Harry "một cách nghiêm túc" và "giải quyết riêng tư"..

Harry, Meghan và con trai Archie

Bạn của Oprah và cũng là người dẫn chương trình Gayle King tiết lộ rằng Harry đã nói chuyện với Hoàng tử William và Thái tử Charles vài ngày sau cuộc phỏng vấn gây tranh cãi, nhưng tuyên bố cuộc trò chuyện "không hiệu quả".

Tháng trước, Hoàng tử Harry đã nhận được một công việc mới là giám đốc tác động của công ty khởi nghiệp về sức khỏe tâm thần BetterUp ở Thung lũng Silicon. Đây là vai trò chính thức đầu tiên của anh tại một công ty tư nhân kể từ khi anh cùng Meghan ngừng đảm nhiệm vai trò thành viên cấp cao của Hoàng gia.

Trong vai trò của mình, anh sẽ huấn luyện và vận động công khai về các chủ đề liên quan đến sức khỏe tâm thần, tham gia vào các hoạt động đóng góp từ thiện và quyết định chiến lược sản phẩm. Anh nói với The Wall Street Journal rằng anh có ý định "giúp tạo ra tác động trong cuộc sống của mọi người".

Công tước đã lên tiếng về cuộc đấu tranh cá nhân của mình với sức khỏe tâm thần, bao gồm cả việc đối mặt với cái chết đột ngột của mẹ, Công nương Diana, khi anh mới 12 tuổi. Harry nói anh đã tìm kiếm sự giúp đỡ chuyên nghiệp sau gần 20 năm “không nghĩ” về cái chết của mẹ và “trở nên tê liệt về cảm xúc”.

Xem thêm: Cùng là công chúa, hoàng tử 'nổi loạn', Margaret phải từ bỏ tình yêu, còn Harry quay lưng với hoàng gia

Chia sẻ

Bài viết

Phạm Thu Phương

Theo

Daily Star