Thế Giới

Hoàng tử Andrew bị tước bỏ chức danh quân đội, tước vị hoàng gia

Song Long
Chia sẻ

Nữ hoàng Anh quyết định tước bỏ chức vụ trong quân đội và sự bảo trợ của hoàng gia đối với Hoàng tử Andrew trong bối cảnh ông này đang vướng bê bối tình dục ở Mỹ.

Cung điện Buckingham hôm 13/1 tuyên bố: "Với sự chấp thuận của Nữ hoàng (Elizabeth II), chức vị trong quân đội và quyền bảo trợ hoàng gia đối với Hoàng tử Andrew đã bị thu hồi". Cũng theo thông báo này, công tước sẽ tiếp tục không thực hiện bất kỳ nhiệm vụ hoàng gia nào và đang tham gia vụ kiện ở Mỹ với tư cách một công dân.

Một nguồn tin hoàng gia Anh cho biết, quyết định trên đối với Hoàng tử Andrew được đưa ra sau những cuộc thảo luận rộng rãi trong hoàng gia. Hơn 150 cựu quân nhân đã viết thư cho Nữ hoàng để yêu cầu tước bỏ vai trò quân nhân danh dự của Hoàng tử Andrew. Trong thư, các cựu quân nhân nói rằng việc Hoàng tử Andrew duy trì vị trí của ông là "không thể chấp nhận được".

Hoàng tử Andrew bị tước bỏ chức danh quân đội, tước vị hoàng gia Ảnh 1
Hoàng tử Andrew bị tước bỏ chức danh quân đội, tước vị hoàng gia.

Các chức vụ quân sự và tước vị của Hoàng tử Andrew sẽ được phân phối lại cho các thành viên khác trong hoàng gia.  

Hoàng tử Andrew là con trai thứ của Nữ hoàng Elizabeth. Hoàng tử 61 tuổi đã bị buộc phải dừng các hoạt động theo nghĩa vụ hoàng gia từ năm 2019 vì liên quan đến tội phạm tình dục người Mỹ bị kết án - tỷ phú Jeffrey Epstein. Epstein đã tự sát trong tù tháng 8/2019 trong khi chờ xét xử tội buôn bán tình dục. 

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN