Cuộc họp khẩn sẽ diễn ra vào ngày 13/1 tại dinh thự Sandringham, với sự tham gia của Nữ hoàng Elizabeth II, Thái tử Charles, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry, còn Meghan chỉ có thể dự họp qua video call bởi khi ấy cô vẫn đang ở Canada. Trải qua quá trình tham vấn, hoàng gia Anh quyết định tổ chức hội nghị này nhằm tạo điều kiện cho các thành viên thương nghị về quyết định ra đi đột ngột của Công tước và Nữ công tước xứ Sussex.

Harry và Meghan đột ngột muốn rút khỏi hoàng gia. Harry và Meghan đột ngột muốn rút khỏi hoàng gia.

Bất kỳ thay đổi nào trong cuộc sống hoặc địa vị của một thành viên hoàng tộc đều phải được đưa ra sau khi đã suy xét kỹ càng, Harry và Meghan cũng không ngoại lệ. Nữ hoàng hy vọng họ có thể dành thời gian bình tĩnh trước khi quyết định chuyện hệ trọng này, chứ không phải vội vàng công bố với mọi người về kế hoạch rút lui mà không một lời báo trước với gia đình.

Quyết định này đã khiến Nữ hoàng tổn thương sâu sắc. Quyết định này đã khiến Nữ hoàng tổn thương sâu sắc.

Đây sẽ là lần đầu tiên gia đình hoàng gia tề tựu sau khi Harry và Meghan đưa ra tuyên bố gây sốc hôm 8/1. Cặp đôi bày tỏ mong muốn từ bỏ tước vị hoàng gia, tự chủ tài chính và tận hưởng cuộc sống ở cả hai nơi Anh – Bắc Mỹ. Kể từ hôm ấy, Nữ công tước xứ Sussex liền quay về nhà mẹ ở Canada, hiện chưa rõ khi nào mới trở lại Anh.