Thế Giới

Hoàng cung Tokyo, nơi Nhật hoàng mới đăng cơ

Theo Zing
Chia sẻ

Saostar - Sáng 1/5, Thái tử Naruhito và Thái tử phi Masako sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên với tư cách nhà vua và hoàng hậu mới của Nhật Bản tại Hoàng cung Tokyo.

Nằm cách nhà ga Tokyo 10 phút đi bộ, Hoàng cung (chữ tiếng Nhật là “hoàng cư”, nghĩa là “nơi cư trú của hoàng đế”) được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 nhưng đã bị phá hủy một phần trong Thế chiến 2. Công trình đã được phục chế nguyên vẹn sau đó để trở thành nơi ở và làm việc của hoàng gia Nhật. Ảnh: Getty.

Ngoại trừ những tour du lịch hạn chế, được đăng ký từ trước, mỗi năm Hoàng cung Tokyo chỉ mở cửa 2 lần trước công chúng, vào ngày 2/1 hàng năm và vào ngày sinh nhật của Nhật hoàng đang trị vì. Ảnh: Getty.

Mặc dù vậy khu vực bên ngoài Hoàng cung là địa điểm du lịch không thể bỏ qua với du khách khi ghé thăm Tokyo. Ảnh: Getty.

Trong lần mở cửa chào năm mới 2019, Hoàng cung Tokyo đã tiếp đón 150.000 khách tham quan. Ảnh: AFP.

Hoàng cung Tokyo được xây dựng trên vùng đất trước đây là thành Edo, có tổng diện tích là 7,41 km vuông, được bao bọc bởi hào nước và tường đá. Ảnh: AFP.

Toàn bộ Hoàng cung nằm trong khu Chiyoda ở trung tâm Tokyo. Trong thời kỳ đỉnh điểm của bong bóng bất động sản Nhật Bản những năm 1980, khu vực này được định giá cao hơn toàn bộ bang California. Ảnh: Getty.

Khu vực xung quanh Hoàng cung Tokyo có những khoảng xanh rộng lớn, nơi người dân có thể đến vui chơi và tận hưởng bầu không khí yên tĩnh. Ảnh: AFP.

Đây cũng được coi là địa điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất Nhật Bản. Ảnh: AFP.

Cứ mỗi khi hoa anh đào nở, hàng trăm nghìn người dân Nhật Bản và khách du lịch lại đổ về Đông Viên (khu vườn phía đông) của Hoàng cung Tokyo để chiêm ngưỡng cảnh đẹp hiếm có. Ảnh: AFP.

Người dân Nhật xếp hàng dài trong trời mưa bên ngoài Hoàng cung Tokyo để dõi theo và bày tỏ sự ủng hộ với Nhật hoàng Akihito trong lễ thoái vị hôm 30/4. Ảnh: AFP.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Zing

BÌNH LUẬN