Thế Giới

Hết phỏng vấn kể xấu gia đình, Harry lại gây xôn xao khi chia sẻ về nỗi đau mất mẹ

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Trong lời tựa của một quyển sách nói về nỗi đau mất mẹ, Harry cho biết cái chết của Công nương Diana đã để lại "lỗ hổng" lớn trong trái tim mình.

Công nương Diana qua đời năm Harry 12 tuổi. Cú sốc quá lớn từng khiến anh suy sụp, nhưng may mắn thay, "tình yêu và sự ủng hộ" đã chữa lành vết thương ấy.

Harry chia sẻ điều này trong lời tựa của quyển sách Hospital by the Hill (tạm dịch: Bệnh viện bên đồi), kể về một người trẻ tuổi phải đối diện với cái chết của mẹ khi bà công tác tại tuyến đầu chống dịch. Ngày 23/3 tới, quyển sách được Chris Connaughton chắp bút sẽ chính thức phát hành để chia sẻ nỗi đau thương cùng những người đã mất thân nhân vì đại dịch COVID-19.

"Tôi đã mất mẹ từ khi còn rất nhỏ. Lúc đó, tôi không muốn tin hay chấp nhận điều này, và nó đã để lại lỗ hổng rất lớn trong tim tôi. Tôi hiểu cảm giác của bạn, và muốn đảm bảo với bạn rằng, qua thời gian, lỗ hổng ấy sẽ được lấp đầy bằng nhiều tình yêu thương và sự quan tâm khác", Harry viết.

Anh cũng nhận ra rằng dù người thân yêu có thể ra đi mãi mãi, nhưng thực tế họ "luôn ở bên bạn, và bạn có thể ôm ấp bóng hình họ". "Tất cả chúng ta đều phải đương đầu với mất mát, nhưng dù cha mẹ không còn trên trần thế, thì tinh thần, tình yêu và ký ức mà họ có với chúng ta sẽ không bao giờ phai nhạt", Harry tiếp tục. 

"Bạn có thể cảm thấy cô đơn, buồn bã, tức giận hay suy sụp. Cảm giác đó rồi sẽ qua đi", anh nhắn nhủ đến những người trẻ tuổi mất đi thân nhân. "Và tôi cam đoan - bạn sẽ cảm thấy bản thân mình tốt hơn, mạnh mẽ hơn khi đã sẵn lòng nói về nỗi mất mát này".

Sally Stanley, người sáng lập tổ chức Simon Says dành cho trẻ em và thanh thiếu niên phải đương đầu với mất mát, đã khởi xướng ý tưởng này sau khi nước Anh phong toả chống dịch. "Số lượng nhân viên tuyến đầu tử vong vì COVID-19 đã tăng cao", cô nói. "Chịu tang người thân là việc rất khó chấp nhận đối với một đứa trẻ".

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

Theo

The Sun