Video người đàn ông tay không leo đỉnh tòa tháp cao nhất London. Nguồn: Daily Mail

Sáng sớm nay, sau cuộc gọi báo lúc 5h15, cảnh sát đã nhanh chóng đến tòa nhà chọc trời The Shard cao 310 mét, nhìn ra Cầu London khi các nhân chứng nói anh ta đã leo lên được tầng 95 và tầng cuối cùng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Quản lý của tòa nhà The Shard đã đưa người đàn ông liều lĩnh này vào bên trong, nhưng nói anh ta “không bị bắt và đã được thả”.

Video quay từ bên ngoài tòa nhà cao nhất phía tây châu Âu cho thấy người đàn ông này leo tới gần đỉnh tòa nhà khi đám đông đang tụ tập bên dưới, hồi hộp khi nhìn anh ta leo lên cao mà không dùng bất kỳ thiết bị bảo hộ nào.

Nhân chứng David Kevin Williams đăng dòng tweet: “Chàng trai đã leo lên đỉnh và đang bị cảnh sát hỏi thăm”.

“Một người leo lên bên ngoài tòa nhà The Shard ở trung tâm London. Hai xe cảnh sát, hai xe cứu thương và máy bay không người lái có ở hiện trường”, một nhân chứng khác cho hay.

Vụ việc khiến nhiều người đặt câu hỏi vì sao người này có thể vượt qua đội ngũ an ninh mà leo lên một trong những tòa nhà sang trọng nhất nước Anh mà không bị ngăn cản.

Nhân viên cơ quan dịch vụ khẩn cấp và người đàn ông sau đó đi vào bên trong tòa nhà, nơi anh ta bị cảnh sát “thẩm tra”. “Anh ta không bị bắt”, một nhân chứng cho biết.

The Shard là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của London và mất 3 năm để xây dựng trước khi mở cửa cho công chúng vào tháng 7/2012.

Tòa nhà chọc trời 95 tầng, trông giống như một mảnh kính và thuộc sở hữu của quốc gia vùng vịnh Qatar. Tòa nhà này có 72 tầng có thể là nơi sinh sống và có một tầng quan sát cao 244 mét.

Đây cũng là nơi có nhiều văn phòng, nhà hàng, trung tâm mua sắm và khách sạn sang trọng, với tầm nhìn bao quát hầu hết London.