Thế Giới

Góp ý nhưng hàng xóm vẫn tiếp tục hút thuốc bên cửa sổ, người phụ nữ có hành động bất ngờ

Thiên Ân
Chia sẻ

Saostar - Bực tức vì người hàng xóm sống trong căn hộ bên dưới không chịu ngừng hút thuốc bên cửa sổ mỗi ngày, một cụ bà 68 tuổi đã mất kiên nhẫn và đổ nước vào người anh ta bốn lần trong hai tháng qua.

Bực tức vì khói thuốc từ nhà hàng xóm liên tục bay vào nhà mình, người phụ nữ đổ nước xuống tầng dưới.

Người phụ nữ sống trên tầng 3 của một căn hộ HDB dọc Đường Bedok Reservoir, Singapore. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Lianhe Wanbao, người hàng xóm, một người đàn ông 64 tuổi, nói rằng ban đầu ông nghĩ rằng người phụ nữ đang rửa cửa sổ. Chỉ sau lần thứ 4 khi bà hét vào mặt hàng xóm bên dưới, ông mới nhận ra người phụ nữ cố tình đổ nước vào người ông.

"Bà ta thật vô lý, tay tôi ướt hết rồi!", người đàn ông nói. "Tôi hút thuốc tại nhà riêng, không phải việc của bà ta".

Theo người phụ nữ, mùi khói thuốc thường xuyên bay vào nhà bà, nhất là khi có gió. Bà cũng nói, người hàng xóm sống dưới nhà bà bị nghiện thuốc lá và bắt đầu hút thuốc thường xuyên hơn trong năm nay.

"Ông ta hút thuốc vào sáng, chiều. Ngay cả khi tôi thức dậy đi vệ sinh vào một hoặc hai giờ sáng, tôi vẫn ngửi thấy mùi khói thuốc", bà than thở.

Do mùi hôi, bà và chồng, 72 tuổi, phải đeo khẩu trang ngay cả khi ở nhà.

Bà từng góp ý trực tiếp với người đàn ông với hy vọng tìm ra giải pháp, nhưng không thành công. Ông này nói không thể bỏ thói quen đó được.

Được biết, ông này hút hơn 20 điếu thuốc mỗi ngày. Khi phóng viên của Chinese Evening daily hỏi liệu ông có cân nhắc việc bỏ thuốc lá không, ông này đáp: "Tôi đã hút thuốc rất nhiều năm rồi, làm thế nào để bỏ được?".

Người đàn ông này cũng nói thêm không ai trong số 3 người hàng xóm trước phàn nàn về thói quen hút thuốc của ông.

Đầu tháng này, nghị sĩ Louis Ng ghi nhận sự gia tăng các cuộc cãi vã về khói thuốc lá kể từ khi người dân phải ở nhà theo lệnh giãn cách của chính quyền vì COVID-19.

Nghị sĩ Gan Thiam Poh từng đề cập việc ngăn mọi người hút thuốc trong nhà của họ là khó. "Chúng ta chỉ có thể khuyên họ tránh hút thuốc ở cửa sổ".

Ng cũng khuyến cáo người dân đóng cửa sổ để tránh khói bay vào nhà.

Vào tháng 5, Cơ quan Môi trường Quốc gia cho biết đơn vị này đang làm việc với các cơ quan liên quan và các hội đồng dân cư "để khuyến khích những người hút thuốc quan tâm đến hàng xóm của họ và khi hút thuốc thì tránh xa cửa sổ".

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Ân

BÌNH LUẬN