Thế Giới

Harry và Meghan tiếp tục bị chỉ trích vì nói một đằng làm một nẻo’

Theo Mirror
Chia sẻ

Nhà Sussex tiếp tục hứng "cơn mưa" chỉ trích sau khi loạt ảnh chụp họ bước lên chiếc Cadillac Escalade bị lan truyền trên mạng.

Chiều 10/7, sau khi ghé thăm bác sĩ da liễu, Meghan và Harry bước ra khỏi một toà nhà tại khu phố ở Beverly Hill, Los Angeles, Mỹ. Tài khoản Twitter mang tên Baroness Bruck đã đăng tải loạt ảnh phóng viên chụp cặp đôi rời khỏi tòa nhà và bước lên chiếc SUV Cadillac.

Harry và Meghan tiếp tục bị chỉ trích.

Thế nhưng, cư dân mạng nhanh chóng phát hiện dòng xe mà Harry và Meghan sử dụng là Cadillac Escalade, một trong những chiếc xe bị đánh giá là không thân thiện với môi trường nhất thế giới do hao tốn nhiên liệu và thải nhiều khí carbon hơn các dòng ô tô khác. 

Baroness Bruck viết: "Hãy nhớ đến bài diễn văn hùng hồn của người đàn ông tích cực tuyên truyền bảo vệ môi trường... Tôi tự hỏi chiếc xe này phải hao tốn bao nhiêu xăng đây?"

 

Mẫu xe Cadillac Escalade.

Tháng 9/2019, Harry đã từng phát biểu trong ngày khởi động dự án du lịch sinh thái Travalyst của mình: "Những vấn nạn và thách thức do bàn tay con người cần có sự thay đổi trên diện rộng để tạo ra tác động đủ lớn. Đó là lý do chúng tôi triển khai dự án này". 

Người dùng Twitter MaryLou Jones trả lời Bruck: "Khoảng chừng 10 mpg... thân thiện với môi trường ư, họ không làm theo lời mình đã cam kết". Fioravanti viết: "Lời nói không nhất thiết phải luôn đi đôi với việc làm. Thật ngây thơ khi cho rằng anh ta sẽ tiên phong làm gương cho việc bảo vệ môi trường".

Cả hai bị lên án vì tuyên bố mạnh miệng nhưng không làm được.

Năm ngoái, nhà Sussex cũng từng bị chỉ trích vì tuyên bố bảo vệ môi trường nhưng ngay sau đó lại dùng máy bay riêng bay 4 chuyến chỉ trong vòng 11 ngày, lần lượt ghé thăm đảo Ibiza và thành phố Nice (Pháp) để nghỉ dưỡng. 

Chia sẻ

Theo

Mirror

BÌNH LUẬN