Sự việc xảy ra trên một chuyến xe buýt tại thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc hôm 7/3. Người điều khiển chiếc xe buýt là ông Zhang có nhắc nhở 3 vị khách mới lên xe mua vé. Lúc này, một người đàn ông mặc áo khoác màu nâu bước tới gần ông rồi lớn tiếng la mắng.

Zhang cho biết cả 3 vị khách đó đều nồng nặc mùi rượu. Zhang cho biết cả 3 vị khách đó đều nồng nặc mùi rượu.

Zhang hồi tưởng: “Ông ta tiến lại gần, bắt đầu la hét và mắng chửi tôi. Sau đó còn liên tục quấy rầy, khiến tôi không tập trung được nên buộc phải dừng xe. Nhưng khi tôi xe vừa bắt đầu đứng yên, người đàn ông đó lập tức lao vào đánh tôi”.

Hành khách này sau đó còn liên tục tát vào mặt tài xế Zhang. Khi những người khác trên xe tới can ngăn, ông ta sẵn sàng tấn công họ. Vài phút sau một hồi “tát liên hoàn”, người này bỗng cắn mạnh vào mặt ông Zhang.

Tài xế  Zhang không hề có ý định đánh trả mà chỉ cố gắng dịch chuyển người để tránh đòn. Tài xế  Zhang không hề có ý định đánh trả mà chỉ cố gắng dịch chuyển người để tránh đòn.

Khi không thể can ngăn nổi hành khách quá khích, những người trên xe đã báo cảnh sát.

Người đàn ông làm loạn xe buýt đã bị cảnh sát bắt tạm giam. Về phía tài xế Zhang, do vết cắn quá mạnh, nên ông phải nhập viện để điều trị.