Hành khách đe dọa tài xế để được xuống xe vì lí do cá nhân đã không còn là chuyện hiếm gặp ngày nay. Mới đây, một vụ ẩu đả xảy ra tại tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc giữa hành khách và tài xế xe buýt khiến suýt chút nữa gặp tai nạn kinh hoàng nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng mạng.

Hành khách đánh tài xế

Cụ thể, vào ngày 23/10 vừa qua, trên một chuyến xe buýt đang lưu hành tại thị xã Sầm Khê, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, một hành khách nam vì yêu cầu xuống xe bất ngờ không được đáp ứng đã ra tay đánh tài xế.

Trong đoạn video được các trang tin tức đăng tải, có thể thấy người đàn ông này liên tiếp đánh lên đầu của tài xế. Tài xế, theo phản xạ, dùng tay che chắn phần đầu khiến xe mất lái, tông vào rào bảo vệ trên đường.

Rất may vì đường vắng và va chạm gần nên không có hành khách nào bị thương. Người đàn ông đánh tài xế đã chạy trốn nhưng nhanh chóng bị cảnh sát bắt chỉ vài giờ sau đó. Hiện hắn ta đang bị giam giữ chờ điều tra và xem xét mức phạt.

Nói những vụ việc tương tự không hề hiếm gặp là bởi gần đây cư dân mạng cũng từng xôn xao trước vụ việc một nữ hành khách ra tay đánh tài xế chỉ vì người tài xế này khuyên cô ta nên xuống xe đúng bến.

Hay nổi tiếng là vụ việc tài xế xe buýt ẩu đả với hành khách khiến chiếc xe lao thẳng xuống sông, khiến 13 người thiệt mạng.