Số lượng các vụ việc hành khách hành hung tài xế xe buýt vì không đáp ứng yêu cầu dừng xe đang dần tăng cao. Hành vi bộc phát của các hành khách này có thể dẫn tới hậu quả khó lường.

Vào tháng 7 năm nay, trên chuyến xe buýt đang chạy tại thành phố Hải Khẩu, Hải Nam, Trung Quốc, một hành khách yêu cầu tài xế dừng xe khi chưa đến bến nhưng bị từ chối. Người này liền xông tới cướp tay lái suýt nữa gây ra tai nạn kinh hoàng.

Hành khách cướp tay lái vì tài xế xe buýt từ chối dừng xe

Người đàn ông này sau đó đã bị bắt vì tội gây rối trật tự. Tuy nhiên, tuần trước, vụ án mới được đưa ra xét xử và nam hành khách có hành vi gây rối phải nhận mức án 2 năm tù.

Theo số liệu thống kê của cục giao thông công cộng Hải Khẩu, năm 2019 chỉ riêng tại Hải Khẩu đã xảy ra 5 vụ hành khách cướp tay lái/hành hung tài xế xe bus, 4 trường hợp hiện đã được kết án.

Hành khách cướp tay lái của tài xế xe buýt suýt gây tai nạn kinh hoàng ảnh 0

Hình phạt dành cho hành khách trên thu hút được rất nhiều ý kiến ủng hộ từ cộng đồng mạng dù lúc đầu có người cho rằng hình phạt này có phần hơi nặng cho tội danh này: “Tôi thấy không có gì là nặng cả, nếu lúc đó tài xế không cứng rắn thì chẳng biết sẽ xảy ra chuyện gì, trên xe còn bao nhiêu mạng người đấy”; “Phải phạt nặng như vậy sau này mới biết sợ được”; “Không nặng đâu, vì chuyện cá nhân mà suýt ảnh hưởng đến bao nhiêu người”;…