Hôm 27/1, nhiều CĐV Việt Nam đã bất chấp bão tuyết để đến cổ vũ cho các cầu thủ tại trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan được tổ chức ở Sân vận động Thường Châu, Trung Quốc.

Hình ảnh các CĐV Việt Nam tới cổ vũ đội tuyển nước nhà bất chấp giá lạnh được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc. Hình ảnh các CĐV Việt Nam tới cổ vũ đội tuyển nước nhà bất chấp giá lạnh được chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Dù luyến tiếc khi đội tuyển không giành được vị trí quán quân, hàng ngàn CĐV Việt Nam vẫn nán lại khán đài để thu dọn rác sau trận đấu. Họ cũng thường có thói quen này sau mỗi trận đấu nào diễn ra ở Việt Nam”, một trang báo điện tử đưa tin.

Hành động nhặt rác giữa mưa tuyết của CĐV Việt Nam sau chung kết U23 được người Trung Quốc khen ngợi

Những hình ảnh đẹp này cũng xuất hiện trên trang mạng xã hội Weibo và nhận được bình luận rất tích cực từ người dân Trung Quốc.

Hành động nhặt rác giữa mưa tuyết của CĐV Việt Nam sau chung kết U23 được người Trung Quốc khen ngợi

“Điều này chứng tỏ ý thức của người Việt Nam rất cao”.

“Tôi đã có dịp đến Việt Nam và thấy đường phố ở đây rất sạch sẽ”.

“Cảm ơn các bạn vì đã ở lại dọn rác”.

“Người Trung Quốc không biết đến bao giờ mới có ý thức như thế này”.

“Không chỉ các cầu thủ mà ngay cả người hâm mộ Việt Nam cũng xứng đáng nhận được sự tôn trọng”. 

Một số hình ảnh đẹp khác được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo.

Hành động nhặt rác giữa mưa tuyết của CĐV Việt Nam sau chung kết U23 được người Trung Quốc khen ngợiHành động nhặt rác giữa mưa tuyết của CĐV Việt Nam sau chung kết U23 được người Trung Quốc khen ngợiHành động nhặt rác giữa mưa tuyết của CĐV Việt Nam sau chung kết U23 được người Trung Quốc khen ngợi

Sau khi giành vị trí Á quân tại vòng chung kết U23 Châu Á, truyền thông Trung Quốc đã dành rất nhiều lời khen ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của các cầu thủ Việt Nam. Đa số đều cho rằng, dù U23 Việt Nam không giành thắng lợi, nhưng họ đã cống hiến cho khán giả một trận thi đấu đẹp mắt và xứng đáng là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam.