(Video) Chú chó cố gắng đánh thức người chủ, sau khi anh ta bị ngất trên đường.

Theo truyền thông Trung Quốc, sự việc này diễn ra tại gần quận Phương Thành, tỉnh Hà Nam vào ngày 18/10. Tuy nhiên đến tận ngày 6/11 vừa qua, video này mới được chia sẻ rộng rãi trên Weibo, trang mạng xã hội hàng đầu Trung Quốc.

Khi nhìn thấy người chủ của mình đột ngột ngất trên đường, chú chó đã lập tức nằm xuống theo chủ, sau đó dùng mọi hành động để đánh thức chủ.

Một số người đi đường quanh đó đã dùng điện thoại ghi lại khoảnh khắc ấm lòng đó, trong khi chờ nhân viên y tế đến.

Một người đàn ông bị ngất trên phố. Chú chó của anh ta dường như rất lo lắng cho chủ. Một người đàn ông bị ngất trên phố. Chú chó của anh ta dường như rất lo lắng cho chủ.
Chú chó liên tục vẫy đuôi, “hôn” đầu, cũng như dùng chân để “lay” người chủ. Chú chó liên tục vẫy đuôi, “hôn” đầu, cũng như dùng chân để “lay” người chủ.
Nó dùng chân vỗ nhẹ vào đầu, dù cho người chủ vẫn bất động trên đường. Nó dùng chân vỗ nhẹ vào đầu, dù cho người chủ vẫn bất động trên đường.

Đến nay, vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao người đàn ông này lại bị ngất.

Nhiều người đã thực sự xúc động sau khi xem những hình ảnh về chú chó, dù đây cũng không phải là lần đầu tiên bắt gặp những “hành động đẹp” của loài vật này.

Một người có nickname “jianyasuen” để lại bình luận: “Người chủ là toàn bộ những gì chú chó có, đó chính là lý do vì sao nó lại lo lắng như vậy“. Vài người khác sau khi xem xong video cũng nhận xét, video đã chứng minh “chó là người bạn tốt nhất của con người”.