Thế Giới

Thầy giáo ngày nào cũng đứng cười trước khi bước vào lớp, lý do đằng sau ai cũng hết lời khen ngợi

Theo World Of Buzz
Chia sẻ

Bất chấp bao mệt mỏi bên ngoài, khi bước qua cánh cửa lớp học, người thầy đáng kính vẫn cố gắng mang đến năng lượng tích cực cho học trò của mình.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc liên tục chia sẻ cho nhau xem đoạn clip ghi lại hình ảnh thầy giáo "luyện cười" trước khi vào lớp. Trong đoạn video được quay tại một trường học ở thị trấn Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc), người thầy đứng tuổi đang bước dọc theo hành lang. 

Đến trước cửa lớp, biểu cảm của ông dần thả lỏng hơn. Trái với suy đoán của mọi người, thầy giáo không vội bước vào ngay mà dừng chân bên ngoài cánh cửa, cố gắng nhoẻn miệng cười mấy lần. Khi cảm thấy nụ cười trên gương mặt đã rạng rỡ, tự nhiên, ông mới đi vào lớp để chào hỏi học sinh.

Đoạn clip vỏn vẹn 36 giây đã khiến cộng đồng mạng xuýt xoa vì nể phục tấm lòng của người thầy đáng kính. Phải thương yêu, tôn trọng và có trách nhiệm với học trò đến mức nào mới khiến người giáo viên đè nén hết bao mệt nhọc, sầu lo mình gặp phải, chỉ đối xử với các em bằng nụ cười và sự dịu dàng chân thành nhất của mình? 

Nhiều cư dân mạng cho biết họ kính nể người thầy trong clip, bởi dù có mỏi mệt đến đâu, ông vẫn nỗ lực mang đến năng lượng tươi vui, ấm áp cho học sinh. Những người khác không ngớt lời khen thầy giáo chuyên nghiệp và tôn trọng công việc của bản thân. 

Đến khi những lời khen có cánh lan truyền khắp internet, người thầy tận tụy mới hay mình đã nổi tiếng tự bao giờ. Tuy nhiên, danh tiếng và sự tán dương không phải là điều ông mong đợi. Tâm nguyện của thầy giáo chỉ đơn giản là làm một giáo viên tốt. 

Chia sẻ

Theo

World Of Buzz

BÌNH LUẬN