Thế Giới

Hàng nghìn người không khẩu trang sau trận Anh-Đan Mạch khiến nguy cơ lây Covid-19 tăng chóng mặt

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Hàng nghìn người hâm mộ tuyển Anh ngất ngây trong niềm vui chiến thắng của đội nhà đã không đeo khẩu trang và không giãn cách khi ào ào ra khỏi sân Wembley đêm 7/7 sau chiến thắng của Anh trước Đan Mạch tại Euro 2020.

Hàng nghìn người không khẩu trang sau trận Anh-Đan Mạch khiến nguy cơ lây Covid-19 tăng chóng mặt Ảnh 1
Hàng nghìn người không khẩu trang đổ ra khỏi sân Wembleysau trận đấu Anh - Đan Mạch.

Hơn 66.000 người đứng chật kín khán đài sân Wembley. Người hâm mộ được yêu cầu đứng yên vị trí trong suốt trận đấu, đeo khẩu trang khi đứng lên và tránh ôm, vỗ tay cao khi ăn mừng những khoảnh khắc quan trọng.

Nhưng những hình ảnh ghi lại sau khi các cổ động viên đổ khỏi sân Wembley vào khoảng 23h ngày 7/7 cho thấy hàng nghìn người hâm mộ đang ngất ngây chiến thắng đã gần như như quên các biện pháp chống dịch Covid-19 mà họ đã tuân theo trong 16 tháng qua.

Hàng nghìn người không khẩu trang sau trận Anh-Đan Mạch khiến nguy cơ lây Covid-19 tăng chóng mặt Ảnh 2
Một số nhà khoa học cảnh báo rằng nếu Anh tiếp tục giành chiến thắng ở Euro 2020, ca mắc Covid-19 sẽ tiếp tục tăng khi đông người đổ ra đường ăn mừng.

Cảnh tượng này xuất hiện chỉ vài giờ trước khi các nhà khoa học hàng đầu cảnh báo giải Euro 2020 đang khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến, có thể kéo số ca nhiễm ở Anh lên 100.000 ca vào ngày 19/7.

Theo một nghiên cứu, các ca mắc ở Anh đã tăng gấp 10 lần trong tháng 6 vừa qua và số ca mắc tăng nhanh ở London có thể liên quan tới các trận đấu trong khuôn khổ giải Euro diễn ra trên sân Wembley.

Nghiên cứu ước tính số ca nhiễm ở Anh đang tăng gấp đôi cứ sau 6 ngày và tăng gấp 4 lần vào tháng 6. Nam giới có khả năng mắc cao hơn khoảng 30% so với phụ nữ và tỷ lệ này cao nhất ở độ tuổi 18 đến 24. Số ca mắc sẽ tiếp tục tăng đột biến, đặc biệt ở nam giới, khi trận chung kết giữa Anh và Italy sắp diễn ra ngày 12/7 tới.

Thủ tướng Anh Boris Johnson thừa nhận số ca nhiễm có thể lên tới mức 50.000 ca khi Anh mở cửa trở lại vào 19/7 tới, trong khi tân Bộ trưởng Y tế Sajid Javid cho biết chính phủ đã chuẩn bị sẵn sàng cho kịch bản khoảng 100.000 ca mắc vào tháng 8.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN