Thế Giới

Hàng ngàn liều vaccine Covid-19 bị vứt bỏ ở bờ kênh

Song Long
Chia sẻ

Saostar - Cơ quan công tố Ai Cập hôm 10/10 cho biết đã ra lệnh bắt giữ 3 người sau khi hàng ngàn liều vaccine Covid-19 chưa sử dụng được phát hiện vứt dọc theo một con kênh.

Cơ quan công tố Ai Cập cho biết vaccine đã được phân bổ cho ban giám đốc y tế ở thành phố Minya, cách thủ đô Cairo khoảng 220 km, nơi 18.400 kiện vaccine trị giá hơn 5 triệu bảng Ai Cập (319.000 USD) bị phát hiện đã biến mất, Reuters đưa tin.

Một cuộc kiểm kê phát hiện thêm gần 5.000 kiện vaccine đã biến mất khỏi kho do bảo quản ở nhiệt độ không thích hợp. Cơ quan này không đưa ra số lượng liều hoặc loại vaccine, nhưng một tuyên bố trước đó cho biết số vaccine này do công ty Sinopharm của Trung Quốc sản xuất.

Hàng ngàn liều vaccine Covid-19 bị vứt bỏ ở bờ kênh Ảnh 1

Hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy hàng đống hộp màu trắng nằm rải rác dọc theo bờ kênh dẫn nước ở tỉnh Bani Mazar, phía bắc Minya.

Cơ quan công tố cho biết, vaccine bị vứt ban đầu được một dược sĩ bàn giao cho tài xế của Bộ Y tế để chuyển đến Minya. Tuy nhiên, vaccine sau đó biến mất.

Cuộc điều tra ban đầu cáo buộc dược sĩ và quan chức tại kho bảo quản của cơ quan y tế Minya phải chịu trách nhiệm về sơ suất nghiêm trọng. Họ và tài xế đã bị bắt để điều tra sau khi đưa ra những lời khai mâu thuẫn.

Ai Cập đang đặt mục tiêu tiêm chủng cho 40 triệu người trong tổng dân số hơn 100 triệu người vào cuối năm nay, nhưng đã phải vật lộn để tăng tỷ lệ tiêm chủng trong bối cảnh nguồn cung bị trì hoãn và còn nhiều người do dự.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN