saostar.vn

Kết nối với Saostar

Thế Giới

Kinh hoàng hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Lương Trâm
Chia sẻ

Saostar - Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 đang càn quét tàn khốc khắp đất nước Ấn Độ, hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng.

Được biết, ít nhất 40 thi thể được cho là của nạn nhân mắc Covid-19 đã trôi dạt, sau đó chất đống vào bờ sông Hằng ở quận Buxar, bang Bahir, Ấn Độ. Có những thi thể đã bị cháy một nửa trong khi những thi thể khác được bọc trong tấm vải liệm.

Kinh hoàng hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng Ảnh 1
Một người đàn ông được hỏa táng trên bờ sông Hằng (Ảnh: Reuters)

Một quan chức địa phương chia sẻ với NDTV: "Thi thể của họ trương phình và có thể đã ở dưới nước ít nhất 5-7 ngày. Chúng tôi hiện đang xử lý các thi thể".

Theo thông tin NDTV thu thập được, số thi thể dạt vào bờ sông Hằng có thể lên tới 100 thi thể. Quan chức địa phương cho rằng các thi thể được thả xuống sông từ bang Uttar Pradesh lân cận vì người dân ở đây không có truyền thống vứt xác xuống sông.

Cảnh tượng này đã khiến cư dân sống gần đây kinh hoàng, lo sợ. Một cư dân, người đã mất ba thành viên gia đình vì Covid-19 cho hay: "Có vẻ như những người nghèo buộc phải vứt bỏ các thi thể trong bối cảnh đại dịch này".

Người ta tin rằng các thi thể này có thể đã bị thả xuống sông vì các điểm hỏa táng quá tải. Hiện giới chức địa phương đang điều tra danh tính các thi thể.

Kinh hoàng hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng Ảnh 2
Các lò hỏa táng ở Ấn Độ vẫn ngày đêm "rực lửa" nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu số người chết vì Covid-19 ngày càng gia tăng

Đại dịch Covid-19 lần hai ở Ấn Độ đã lây lan nhanh khắp đất nước, đẩy hệ thống y tế nước này rơi vào sụp đổ, nhiều bệnh nhân chết vì thiếu oxy hoặc không được nhập viện, cũng như tình trạng quá tải lò hỏa táng và nghĩa trang.

Số liệu thống kê các ca nhiễm mới và ca tử vong tại Ấn Độ hôm 10/5 lần lượt là 329.500 và 3.879 ca, nâng tổng số ca của cả nước lên 22,9 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 250.000 người chết.

Chia sẻ

Bài viết

Lương Trâm

Theo

Mirror