Hai cậu bé trốn dưới gầm xe buýt với hy vọng gặp được bố mẹ đang đi làm ở xa. Hai cậu bé trốn dưới gầm xe buýt với hy vọng gặp được bố mẹ đang đi làm ở xa.

Sự việc diễn ra ngày 23/11 ở vùng vùng nông thôn tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Cả hai cậu bé trên năm nay đều tám tuổi. Trong giờ học ở trường nội trú, chúng đã lẻn ra ngoài để đi gặp bố mẹ. Cha mẹ của hai cậu bé đang đi làm thuê.

Vì không có tiền mua vé, hai cậu bé đã đánh liều bám vào gầm xe suốt ba giờ đồng hồ. Các nhân viên ở trạm dừng Xilin đã phát hiện đang trốn dưới gầm xe. Quần áo và mặt mũi hai bé đều lấm lem bùn đất.

Sau khi nói nguyên nhân vì sao lại làm vậy, hai em đã được đưa đi “làm sạch” bùn đất dính đầy người và ăn trưa.

Hai cậu bé dính đầy bùn đất sau hơn 3 giờ ngồi dưới gầm xe. Hai cậu bé dính đầy bùn đất sau hơn 3 giờ ngồi dưới gầm xe.

Một nhân viên xe buýt cho biết:” Khung gầm xe tuy mỏng, nhưng cũng đủ để hai đứa trẻ ẩn náu. Người nhà nói với chúng rằng bố mẹ hai đứa trẻ đang ở Bách Sách, Quảng Tây, chỉ cách nhà không bao xa. Do vậy, những đứa trẻ rất muốn gặp họ. Tuy nhiên, chúng lại không biết sự thật rằng họ đang làm việc ở Quảng Đông“.

Theo thống kê, có khoảng 23 triệu trẻ bị bỏ lại ở vùng nông thôn Trung Quốc. Bố mẹ chúng đều đang đi làm xa ở thành phố lớn và để con lại cho ông bà hay người thân chăm sóc.