Thế Giới

Hai lần trở về từ cõi chết của người đàn ông mắc Covid-19

Theo Encompass Health
Chia sẻ

Saostar - Sau 4 tuần nằm viện, ai cũng đinh ninh rằng Lafayette Johnson sẽ không qua khỏi.

Người đàn ông 54 tuổi nhập viện ngày 8/7 trong tình trạng khó thở. Tại đây, bác sĩ kết luận ông đã mắc Covid-19. Tuần thứ 2, phổi của Johnson bị tàn phá nghiêm trọng, thận cũng ngừng hoạt động và phải dùng máy thở. Đến tuần thứ 4, ông bị nhồi máu cơ tim và phải cấp cứu lần thứ 2. 

Qua điện thoại, bác sĩ dặn dò gia đình Johnson nên chuẩn bị hậu sự cho ông. Tuy nhiên, kỳ tích đã xảy ra khi ông tỉnh lại từ cơn hôn mê vào giữa tháng 9/2020. Dù ý thức tỉnh táo, song cơ thể của Johnson cực kỳ suy yếu. Bác sĩ khuyên ông nên đến Bệnh viện Encompass Health Cypress (Mỹ) để điều trị và dưỡng bệnh.

"Covid-19 đã tàn phá cơ thể tôi, khiến tôi phải nằm trên giường bệnh suốt 5 tháng", ông nói. "Tôi sụt hơn 25 kg và thậm chí không thể đứng dậy". Các bác sĩ tại Encompass Health Cypress đã kết hợp nhiều liệu pháp vật lý để giúp ông hồi phục chức năng của các cơ, từ đó đi lại bình thường.

Hai lần trở về từ cõi chết của người đàn ông mắc Covid-19 Ảnh 1

MaryGrace Artillaga, bác sĩ vật lý trị liệu của Johnson, cho biết: "Lúc mới đến đây, bệnh nhân rơi vào tình trạng suy nhược nghiêm trọng và cần có 2 người hỗ trợ để di chuyển". Nhưng rồi mọi thứ dần khá hơn. Khi Johnson dần quen với cường độ tập luyện và có thể chuyển từ ngồi sang đứng, ông bắt đầu tập đi bộ.

Trong vòng 6 tuần ở Encompass Health Cypress, Johnson đã thay đổi ngoạn mục. Từ một người đến ngẩng đầu cũng phải cố hết sức, ông đã đứng và đi được. "Tôi đã không bỏ cuộc, ngay cả khi suýt chết 2 lần. Tôi đã trở lại", ông phấn khởi nói.

Khi xuất viện vào tháng 12/2020, Johnson đã có thể đi bộ đoạn đường dài hơn 45 m với sự hỗ trợ của khung tập đi và thậm chí có thể trèo lên cầu thang. "Xin cảm ơn Chúa vì đã đưa những người tuyệt vời này đến để giúp tôi hồi phục", ông cảm kích.

Chia sẻ

Theo

Encompass Health

BÌNH LUẬN