Thế Giới

Hài hước chuyện cảnh sát 'béo phì' được gửi vào trại huấn luyện để 'đánh bay mỡ bụng'

Theo Khaosodenglish
Chia sẻ

Saostar - Những cảnh sát có cân nặng “khủng” tại Thái Lan sẽ buộc phải cắt giảm khẩu phần ăn gồm trà sữa và sầu riêng khi tham gia vào chương trình “đánh bay mỡ bụng” tại một trại huấn luyện cảnh sát.

Theo đó, những cảnh sát “ thừa cân” tại xứ chùa Vàng sẽ được cử đến Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng cảnh sát tại trung tâm thành phố huyện Pak Chong trong 2 tuần. Tại đây, những cảnh sát này sẽ thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và duy trì các bài tập cường độ cao như là một phần trong kế hoạch nhằm làm “cân đối hóa” đội hình lực lượng hiến binh tại Thái Lan.

Cụ thể, những cảnh sát này sẽ tham gia vào các hoạt động như đạp xe, kết hợp các bài tập cường độ cao khi ăn các đồ ăn giàu đạm. Sẽ có phiếu đánh giá kết quả tập luyện ghi lại cân nặng của mỗi cảnh sát trước và sau khi tham gia khóa huấn luyện.

Các cảnh sát béo phì ở Thái Lan phải tích cực luyện tập để giảm cân. Ảnh: Love Police / Facebook

Sĩ quan cao cấp Sornpetch Chantarak, người giám sát chế độ ăn kiêng trong chương trình này, cho hay: “Sẽ rất phiền toái nếu bạn là một cảnh sát thừa cân. Bạn di chuyển chậm chạp và hay ngã. Điều đó là không thể chấp nhận được trong trường hợp bạn được giao nhiệm vụ vây bắt những tên tội phạm, công việc vốn đòi hỏi bạn phải di chuyển nhanh và thật khéo léo”.

Có khoảng 200 cảnh sát tham gia vào khóa huấn luyện “đánh bay mỡ bụng” kể trên. Một vài người đã giảm từ 80 kg xuống còn 60 kg.

Được biết mỗi sở cảnh sát trên khắp Thái Lan sẽ cử 2 đến 3 cảnh sát nặng cân nhất đến tham gia vào chương trình huấn luyện lần này. “Vì cân nặng của mình, hầu hết các cảnh sát này thường chỉ được giao nhiệm vụ liên quan đến sổ sách giấy tờ. Họ ăn quá nhiều nhưng lại không chịu tập luyện”, ông Sornpetch cười.

Những thực phẩm mặn, giàu chất béo cùng lối sinh hoạt ít vận động được cho là thủ phạm chính gây gia tăng béo phì ở trẻ em và người lớn.

Hiện khóa huấn luyện độc đáo này vẫn chưa hạ nhiệt dù đã được triển khai gần 1 tháng nay, bằng chứng là hàng ngàn dòng bình luận bày tỏ sự thích thú của cư dân mạng dưới bài đăng về sự kiện này trên trang Love Police.

Thật tuyệt vời khi những viên cảnh sát trở nên cân đối hơn. Tôi luôn chứng kiến cảnh họ nhậu nhẹt khi đang đi tuần tra. Làm sao mà các anh có thể bắt tội phạm nếu bản thân các anh cứ say sưa như thế?”, tài khoản Attakorn Elle viết.

Các cảnh sát luyện tập chăm chỉ để có thân hình cân đối hơn. Ảnh: Love Police / Facebook

Sornpetch tỏ ra vô cùng phấn khích khi những hình ảnh về khóa huấn luyện lần này được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Ông cũng không giấu nổi niềm mong chờ vào các khóa huấn luyện tiếp theo: “Họ gọi tôi với cái tên thượng sĩ Petch, và tôi sẽ huấn luyện họ”, ông Sornpetch tự hào nói.

Chia sẻ

Theo

Khaosodenglish

BÌNH LUẬN