Ngày 15/6 (theo giờ Việt Nam), đội tuyển Pháp chính thức tạo ra lịch sử khi giành chiến thắng trước Croatia, trở thành đương kim vô địch thế giới. Vỡ òa trước niềm vui, các fan hâm mộ bóng đá nước này đã ồ ạt đổ ra đường ăn mừng.

Trên khắp các tuyến phố tại đất nước hình lục lăng, lượng người lấp kín, gần như không còn một chỗ trống. Tại thủ đô Paris, đám đông quá khích còn dẫn đến hiện tượng nổi loạn và cướp bóc lan rộng. Thậm chí, để đảm bảo an ninh, chính quyền thành phố đã phải cho tạm dừng hoạt động các phương tiện giao thông.

Chiếc cúp vô địch khiến cả nước Pháp hỗn loạn. Ảnh: Reuters Chiếc cúp vô địch khiến cả nước Pháp hỗn loạn. Ảnh: Reuters

Đỉnh điểm, tại Alpine, thành phố Annecy, một fan hâm mộ 50 tuổi đã bị gãy cổ khi phấn khích, nhảy xuống một con kênh khi biết tin đội nhà vô địch. Cách đó không bao xa, tại Saint-Felix, một cổ động viên khoảng 30 tuổi cũng bỏ mạng sau khi điều khiển xe đâm vào cây để ăn mừng.

Một trường hợp tai nạn nghiêm trọng khác, một cậu bé 3 tuổi và hai cô bé 6 tuổi tại Frouard bị thương nặng sau khi bị xe máy đâm. Tuy nhiên, người này sau đó đã nhanh chóng trốn khỏi hiện trường.

Cổ động viên đốt pháo sáng ngập đường phố. Ảnh: Reuters Cổ động viên đốt pháo sáng ngập đường phố. Ảnh: Reuters
Ngoài pháo sáng, các cổ động viên còn ném chai lọ và sử dụng khí gas. Ảnh: Reuters Ngoài pháo sáng, các cổ động viên còn ném chai lọ và sử dụng khí gas. Ảnh: Reuters
Cảnh sát tại Pháp có khoảng thời gian làm việc vất vả khi tìm cách ngăn cản các cổ động viên quá khích. Khoảng 4.000 cảnh sát đã được huy động trên khắp thủ đô Paris để bảo đảm an ninh. Ảnh: Reuters Cảnh sát tại Pháp có khoảng thời gian làm việc vất vả khi tìm cách ngăn cản các cổ động viên quá khích. Khoảng 4.000 cảnh sát đã được huy động trên khắp thủ đô Paris để bảo đảm an ninh. Ảnh: Reuters