Thế Giới

Hai anh em sát hại người thân và chôn trong sân nhà, lời khai với cảnh sát khiến ai cũng 'lạnh gáy'

Song Long
Chia sẻ

Tại sở cảnh sát, hai người đàn ông đã thừa nhận chôn xác mẹ và em gái ở sân sau.

Vụ việc vỡ lở vào ngày 26/8, khi cảnh sát ghé căn nhà trên đường Center Avenue, Lyons, bang Illinois (Mỹ) để kiểm tra phúc lợi. Khi đến nơi, họ phát hiện căn nhà này không có nước sinh hoạt, không có toilet, cửa sau thì dùng rào chắn lại. 

Cả ngôi nhà giống hệt như kho chứa hàng, chất thải và lọ chứa nước tiểu chất đống từ sàn đến trần nhà. Chó mèo hoang chen chúc càng khiến nơi này thêm mất vệ sinh.

Hai anh em sát người thân và chôn trong sân nhà, lời khai với cảnh sát khiến ai cũng 'lạnh gáy' Ảnh 1

Michael Lelko (45 tuổi) và John Lelko (41 tuổi) thừa nhận đã chôn mẹ ở sân sau vào năm 2015 khi bà qua đời ở tuổi ngoài 70. Năm 2019, cô chị gái 44 tuổi của John cũng nằm lại dưới nấm mồ hoang sau nhà vì bị đập đầu tử vong. 

Từ đó, chỉ có hai anh em sống trong căn nhà này. John, người có sức khoẻ kém hơn, an vị ở tầng trên. Michael và John khai rằng họ đã chôn hai người phụ nữ trong nhà vì không đủ tiền tổ chức tang lễ, lại sợ nhiễm Covid-19.

“Che giấu cái chết là trọng tội ở Illinois. Nhưng nếu đây là án mạng, thì tội danh của hai người này sẽ càng thêm nặng”, trích lời cảnh sát trưởng Lyons Thomas Herion.

Hai anh em sát người thân và chôn trong sân nhà, lời khai với cảnh sát khiến ai cũng 'lạnh gáy' Ảnh 2
Cảnh sát bắt Michael và John vì liên quan tới cái chết của hai người phụ nữ.

Cảnh sát mặc đồ bảo hộ đã có mặt để xua chó mèo hoang ra khỏi nhà, sau đó đưa hai người đàn ông đi bệnh viện kiểm tra sức khoẻ. 

Các thi thể vẫn chưa được xác định danh tính, nhưng họ sẽ xét nghiệm ADN để xem đây có đúng là người thân của anh em nhà Lelko hay không. 

Trước mắt, cảnh sát sẽ xem đây là một vụ án mạng và tiến hành điều tra.

Chia sẻ

Bài viết

Song Long

BÌNH LUẬN