Quả trứng gà thu được từ nông trại của ông Scott to gấp 3 lần bình thường. Ảnh: Twitter/Nine News Quả trứng gà thu được từ nông trại của ông Scott to gấp 3 lần bình thường. Ảnh: Twitter/Nine News

Scott Stockman, 47 tuổi, chủ nông trại Stockman’s Eggs ở Kairi cho biết, dù ngày nào ông cũng thấy 50.000 quả trứng mỗi ngày nhưng đây là lần đầu tiên ông được sờ tận tay quả trứng gà nặng 176gram, lớn gấp 3 lần so với trứng thông thường (khoảng 58gram).

Tôi chưa từng thấy một quả trứng lớn đến vậy”, ông Scott nói. Đây là quả trứng lớn nhất tại trang trại có tuổi đời gần 100 năm này.

Ông Scott đã gọi nhân viên tới để chứng kiến quả trứng khổng lồ khi bị đập ra. Họ vô cùng ngạc nhiên khi bên trong nó là một quả trứng hoàn hảo khác có kích cỡ nhỏ hơn.

Phó giáo sư Raf Freire đến từ khoa khoa học thú y của trường Đại học Charles Sturt cũng bất ngờ khi khẳng định chưa từng thấy một quả trứng nào lạ tới vậy.

Thành thật mà nói, tôi thực sự không biết phải giải thích chuyện này ra sao”, ông cho hay.

Theo ông Freire, có thể gà mái vì lý do nào đó đã không đẻ một quả trứng như bình thường. Sau đó vài ngày, con gà tiếp tục đẻ quả trứng khác và hình thành lớp vỏ bao bên ngoài quả trứng trước đó. “Về mặt sinh học, tôi chưa hiểu lý do vì sao quả trứng nhỏ hơn không bị rơi ra. Điều này rất lạ”.

Dù đây là hiện tượng hiếm nhưng theo ông Freire, quả trứng khổng lồ hoàn toàn có thể sử dụng được.