Ông Cai Yujun, 52 tuổi, đến từ thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) mới tân trang cho chiếc xe đạp điện, để đảm bảo rằng mẹ ông, cụ bà Yang Suxiu, 92 tuổi, có một chỗ ngồi thoải mái hơn mỗi khi cùng ông đi giao hàng.

Người dân tại Tứ Xuyên dường như khá quen thuộc với hình ảnh mẹ con ông Cai. Ảnh: QQ Người dân tại Tứ Xuyên dường như khá quen thuộc với hình ảnh mẹ con ông Cai. Ảnh: QQ

7 năm trước, các bác sĩ chẩn đoán cụ Yang mắc bệnh alzheimer. Trừ việc trí nhớ không ổn định, cụ Yang không mắc thêm bất kỳ căn bệnh nào và hoàn toàn có thể tự chăm sóc cho bản thân.

Tuy vậy, ông Cai không yên tâm bỏ lại mẹ già một mình ở nhà. Ông nói: “Cả đời mẹ đã vất vả vì lo cho gia đình. Cho dù cuộc sống có khó khăn như thế nào, tôi cũng vẫn phải làm tròn bổn phận của một người con”.

Kể từ đó, trong suốt 7 năm dài, ngày nào cũng vậy, cụ Yang đều ngồi sau lưng con trai, đi tới khắp mọi nẻo đường, góc phố. Mỗi khi đến điểm dừng, ông Cai đều nắm chặt tay mẹ, tránh trường hợp cụ đi lạc. Khi tới một số địa điểm không cho phép cụ Yang vào, ông Cai sẽ nhờ các nhân viên toàn nhà chăm nom cho mẹ. “Mọi người rất thích nói chuyện với mẹ tôi“, ông Cai cho biết.

Ông Cai nở nụ cười hạnh phúc khi có mẹ đồng hành. Ảnh: QQ Ông Cai nở nụ cười hạnh phúc khi có mẹ đồng hành. Ảnh: QQ

Câu chuyện của mẹ con ông Cai lay động trái tim của rất nhiều người. “Nụ cười của ông ấy luôn nở trên môi, có lẽ chỉ khi có mẹ bên cạnh ông mới cảm thấy hạnh phúc”, “Tình mẫu tử quả thật rất thiêng liêng”, một số cư dân mạng bình luận.