Cà phê bò sát thu hút được nhiều giới trẻ ưa cảm giác mạnh. Cà phê bò sát thu hút được nhiều giới trẻ ưa cảm giác mạnh.

Bên cạnh mô hình cà phê chó mèo đã có phần phổ biến hiện nay thì tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia đã xuất hiện một quán cà phê siêu độc đáo – cà phê bò sát.

Ngoài mục đích phục vụ khách hàng những món cà phê thơm ngon, chính những động vật bò sát hoang dã như rắn, cự đà, bọ cạp,.. đã thu hút đông đảo khách hàng thích cảm giác mạnh lui tới. Chea Raty, chủ sở hữu quán, cho biết mục đích của việc kinh doanh này không chỉ khẳng định tên tuổi mà còn giúp xua đi định kiến bò sát là những con vật đáng sợ và khó gần.

“Họ chắc chắn sẽ yêu chúng giống như tôi”, một vị khách 32 tuổi vừa vuốt ve vây con thằn lằn và cho biết.

Cô gái chụp hình cùng con rắn hoa vàng trên cổ. Cô gái chụp hình cùng con rắn hoa vàng trên cổ.
Tắc kè cũng là con vật được khá nhiều người ưa thích. Tắc kè cũng là con vật được khá nhiều người ưa thích.
Các vị khách nữ không hề tỏ ra sợ hãi, ngược lại vô cùng thích thú với những thú cưng đặc biệt này. Các vị khách nữ không hề tỏ ra sợ hãi, ngược lại vô cùng thích thú với những thú cưng đặc biệt này.

Các bức tường của quán được thiết kế bằng rất nhiều bình thủy tinh, bên trong chứa những con rắn có nhiều độ dài và màu sắc khác nhau . Khách hàng đến phần nhiều vì tò mò. Người nhút nhát thì và uống cà phê vừa nhìn ngó, ai bạo dạn hơn thì vuốt ve, ẵm bế chúng. Việc không thu thêm phụ phí cũng là điểm cộng cho mô hình kinh doanh này.

“Quán cà phê này khá độc đáo. Trước đây tôi chưa từng gần gũi với bất cứ loài bò sát nào như vậy. Chúng khá thân thiện và rất đẹp”, Y Navim, một người khách cho biết.

Không chỉ có thằn lằn và rắn, quán còn có nhiều động vật hoang dã khác như bọ cạp, cự đà, trăn,… Không chỉ có thằn lằn và rắn, quán còn có nhiều động vật hoang dã khác như bọ cạp, cự đà, trăn,…
Bên cạnh những lời khen ngợi vẫn còn vô số lời chỉ trích đưa ra rằng động vật hoang dã thì thuộc về thiên nhiên. Bên cạnh những lời khen ngợi vẫn còn vô số lời chỉ trích đưa ra rằng động vật hoang dã thì thuộc về thiên nhiên.
Tình hình kinh doanh của quán vẫn chưa thực sự ổn vì tâm lý sợ động vật hoang dã chung của nhiều người. Tình hình kinh doanh của quán vẫn chưa thực sự ổn vì tâm lý sợ động vật hoang dã chung của nhiều người.
Với ý tưởng mới lạ và táo bạo này, mô hình cà phê động vật hoang dã chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai. Với ý tưởng mới lạ và táo bạo này, mô hình cà phê động vật hoang dã chắc chắn sẽ còn phát triển mạnh trong tương lai.

Bên cạnh những người ủng hộ vẫn còn vô số bình luận trái chiều. Nhiều người nói rằng động vật hoang dã thì nên thả chúng về với thiên nhiên. Tuy nhiên, Raty nói rằng “thú cưng” của anh không thể thích nghi được với môi trường đó vì toàn bộ vật nuôi đều được nhập khẩu trực tiếp về từ Thái Lan.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh vẫn chưa được thuận lợi lắm vì những nỗi sợ chung của nhiều người. Một dấu hiệu khả quan là có khá nhiều phái đẹp đến quán để chơi cũng như chụp hình rắn hoặc thằn lằn. Rất có thể trong tương lai, mô hình này sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa.