Anh Kevin Prasad, 31 tuổi, đang đối mặt với tội giết người trước cái chết của Mark Mangaccat, 31 tuổi, chồng sắp cưới của Thandel Seinn - nữ đồng nghiệp của Prasad. Theo đó, Prasad cùng cặp vợ chồng sắp cưới làm việc với nhau tại sân bay San Francisco, California, Mỹ từ năm 2014.

Seinn và chồng sắp cưới Mark Mangaccat cùng cô con gái 3 tuổi. Ảnh CBS Seinn và chồng sắp cưới Mark Mangaccat cùng cô con gái 3 tuổi. Ảnh CBS

Hôm 25/4, sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng, Mangaccat tới đón Seinn quay trở về nhà, đóng gói đồ đạc để bay tới Las Vegas, bắt đầu cuộc sống mới với cô con gái 3 tuổi của họ. Tuy nhiên, anh Mangaccat đã bị bắn liên tiếp 5-6 phát súng vào người khi đang lái xe từ sân bay về nhà. May mắn thay, Seinn không hề bị thương trong vụ tấn công đó.

Do sự việc diễn ra quá bất ngờ và kẻ tấn công bịt khẩu trang nên Seinn không nhận ra kẻ giết người là ai. “Nước mắt tôi không ngừng rơi. Tôi không biết chuyện gì xảy ra lúc đó nữa. Anh ấy không có kẻ thù và tôi cũng vậy“, Seinn đau khổ nói.

Seinn vô cùng đau khổ trước cái chết của chồng sắp cưới. Ảnh CBS Seinn vô cùng đau khổ trước cái chết của chồng sắp cưới. Ảnh CBS

Khi cảnh sát khuyên Seinn hãy cố nghĩ xem ai có thể là kẻ tình nghi, cái tên Kevin Prasad bất ngờ hiện lên trong đầu cô. Ngay ngày hôm sau, cảnh sát bắt giữ Prasad cùng kẻ đồng lõa Donovan Matthew Rivera, 25 tuổi.

Prasad khai rằng, do  muốn ở bên Seinn nhưng cô không đồng ý nên đã lên kế hoạch sát hại chồng sắp cưới của Seinn để hy vọng anh ta có thể hẹn hò với cô. Theo kế hoạch vạch ra, Prasad đã nhờ Rivera lái xe, trong khi đó, khi chiếc xe tiến sát xe của Mangaccat và Seinn, Prasad đã nhoài người ra ngoài cửa sổ và bắn liên tiếp vào người Mangaccat.

Hơn hai phát. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh, nhưng tôi chắc chắn rằng có hơn hai phát súng nã vào người chồng sắp cưới của tôi“, Seinn nhớ lại.

Mangaccat cùng con gái 3 tuổi. Ảnh Facebook Mangaccat cùng con gái 3 tuổi. Ảnh Facebook

Chúng tôi là bạn. Tại sân bay, chúng tôi làm cùng một công việc. Tôi, bạn trai của tôi, anh ta đều là bạn cơ mà. Trước đó, anh ta từng nói với tôi rằng tôi đừng đi và anh ta muốn ở bên cạnh tôi. Nếu tôi đi, có thể anh ta sẽ làm điều gì đó nhưng tôi chưa bao giờ để tâm tới những lời nói đó“, Seinn nói về kẻ giết người.

Hai kẻ ra tay sát hại Mangaccat. Hai kẻ ra tay sát hại Mangaccat.

Mặc dù Rivera không trực tiếp nổ súng giết Mangaccat nhưng do anh ta biết kế hoạch giết người của Prasad nhưng không can ngăn nên Rivera cũng bị kết tội đồng lõa giết người. Prasad và Rivera đang có khả năng phải đối mặt với án tử hình.