Video khoảnh khắc xúc động trong đám cưới chàng trai u não.

Navar Herbert, một cầu thủ bóng đá sống ở Queensland, Úc qua đời vào tối 26/6. Chàng trai 22 tuổi được chẩn đoán mắc u não vài tháng trước và tình hình sức khỏe của anh nhanh chóng xấu đi.

Chỉ một ngày trước đó, gia đình của Herbert và phù rể đã giúp anh mặc complete, đi giày bảnh bao trong ngày cưới. Chàng trai ngồi trên xe lăn, được mọi người đưa tới đám cưới được tổ chức ở sân vườn nhà. Video cho thấy cô dâu Maia Falwasser lau nước mắt, cùng mẹ, tiến về phía Navar.

Navar ngồi xe lăn trong đám cưới của chính mình trước khi qua đời chỉ một ngày sau đó. Navar ngồi xe lăn trong đám cưới của chính mình trước khi qua đời chỉ một ngày sau đó.

Navar nói với vợ rằng anh yêu cô nhiều như thế nào trước khi họ chính thức trở thành vợ chồng. Con trai nhỏ của cặp vợ chồng, Kyrie, cũng có mặt trong đám cưới của cha mẹ.

Sau buổi lễ, một nhóm  nam thanh niên đã biểu diễn điệu nhảy truyền thống haka trước khi từng người một tới chúc mừng cặp đôi. Navar khi ấy chỉ khóc.

Màn biểu diễn điệu nhảy truyền thống haka của nhóm thanh niên khiến nhiều người xúc động. Màn biểu diễn điệu nhảy truyền thống haka của nhóm thanh niên khiến nhiều người xúc động.

Maia đã chia sẻ hình ảnh về đám cưới lãng mạn của họ trên trang GoFundMe mà cô thành lập để kêu gọi mọi người quyên góp tiền để đưa thi thể chồng trở về quê hương Kotahitanga Marae, một thị trấn ở New Zealand theo đúng nguyện vọng của Navar.

“Hôm nay trái tim tôi nặng trĩu và buồn bã, tôi đã mất người bạn thân nhất của mình, người chồng và người cha của con trai của chúng tôi”, Maia viết lời tri ân gửi tới người chồng quá cố.

Tôi cảm nhận được tình yêu thương từ bạn bè và gia đình. Đây là khoảng thời gian khó khăn nhưng tôi tìm thấy sức mạnh và nơi nơi nương tựa nhờ sự ủng hộ của mọi người. Navar có ảnh hưởng tới nhiều người, và anh ấy sẽ luôn ở trong ký ức của chúng ta, có vị trí đặt biệt trong trái tim chúng ta”.

Cặp đôi hạnh phúc trong một bức ảnh chung. Cặp đôi hạnh phúc trong một bức ảnh chung.

Câu lạc bộ bóng đá của Navar, Narang Bulls, đã tổ chức một buổi lễ tôn vinh cuộc đời chàng trai này và liên tục gây quỹ để giúp đỡ gia đình Maia trang trải chi phí đưa thi thể Navar về quê nhà.