Video giáo sư Nga vứt xác người tình xuống sông. Nguồn: Daily Mail

Oleg Sokolov, 63 tuổi, thừa nhận đã bắn chết người tình 24 tuổi Anastasia Yeschenko trước khi phân xác cô này.

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy Sokolov ném ba lô xuống dòng sông gần nhà. Lúc đó một người đi xe đạp vô tình đi qua.

Cảnh sát cho biết, Sokolov đã vứt các bộ phận thi thể người tình trên sông Moyka ở St Petersburg trước khi ngã xuống sông do say rượu. Ông ta sau đó được vớt lên cùng ba lô chứa cánh tay của người phụ nữ.

Sokolov, một nhà sử học hàng đầu ở Nga đã thú nhận việc giết hại người tình và cũng là cựu sinh viên của ông này.

Một số thông tin mới tiết lộ cho biết, Sokolov thậm chí còn tổ chức một bữa tiệc trong căn hộ xa hoa của ông này, trong khi thi thể của người tình được khóa bên trong một căn phòng trống.

Nạn nhân đã bị bắn ít nhất 4 lần bằng một khẩu súng trường sau một cuộc cãi vã.

Cảnh sát phát hiện thi thể bị chặt đầu của Anastasia và một chiếc cưa dính máu tại nhà của nhà sử học.

Oleg Sokolov xuất hiện tại tòa. Oleg Sokolov xuất hiện tại tòa.

Trông nhợt nhạt và không cạo râu, sử gia nổi tiếng rơi nước mắt trước tòa và che mặt. “Tôi suy sụp trước những gì đã xảy ra, tôi rất hối hận”.

Luật sư của Sokolov, ông Alexander Pochuev, nói về thân chủ của mình: “Ông ta đã thừa nhận tội lỗi” và rằng giáo sư hối hận trước những gì đã làm và đang hợp tác với cơ quan điều tra.

Sokolov đang bị điều tra hình sự về tội giết người và đối mặt với án tù 15 năm.

Mẹ của nạn nhân, bà Galina Yeschenko, 49 tuổi, là một trung tá cảnh sát, người đã đi từ Krasnodar tới St Petersburg để nhận dạng con gái.

Cha của nạn nhân Oleg Yeschenko nói: “Tôi chưa biết Sokolov. Nhưng Anastasia chưa bao giờ kể bất cứ điều gì xấu về hắn ta. Vì thế sự việc xảy ra khiến chúng tôi bị sốc”.

Oleg Sokolov và người tình Anastasia Yeshchenko. Ảnh: VK.com Oleg Sokolov và người tình Anastasia Yeshchenko. Ảnh: VK.com

Cả Sokolov và người yêu đều nghiên cứu lịch sử Pháp và thích mặc trang phục thời kỳ này khi sử gia nổi tiếng còn hóa trang thành Napoleon.

Các sinh viên mô tả Sokolov vừa là một giảng viên tài năng, người có thể đóng vai hoàng đế Pháp và các tướng lĩnh của ông ta. Ông ta gọi người yêu của mình là “Josephine”' và thích được gọi là “Sire”.

Có thông tin cho rằng Sokolov từng gây hiềm khích trong quá khứ nhưng những lời phàn nàn này sau rồi cũng rơi vào quên lãng.