Một con gấu đen Himalaya đã tấn công nhân viên vườn thú trong khi cô hướng dẫn khách tham quan safari tại Nemacolin Woodlands Resort, bang Pennsylvania sáng 20/7.

Con gấu với tay qua hàng rào dây sắt và tóm lấy nhân viên trước khi kéo nạn nhân lại gần và cắn vào tay.

Nhân viên safari làm việc tại Học viện Động vật hoang dã của khu nghỉ dưỡng khoảng một tháng.

Khu nghỉ dưỡng Nemacolin Woodlands Resort, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc. Khu nghỉ dưỡng Nemacolin Woodlands Resort, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.

Khu nghỉ dưỡng cho biết trong một tuyên bố: “Con gấu đã nhả cánh tay và nhân viên được đưa đi cấp cứu ngay lập tức”.

Những con gấu tại công viên được nuôi nhốt trong khu vực bao quanh bởi 3 hàng rào và chuyến tham quan safari diễn ra ở không gian giữa hàng rào thứ 2 và thứ 3.

Nhân viên bị cắn đang đứng giữa hàng rào thứ 1 và thứ 2 tại thời điểm xảy ra vụ việc, vào khoảng 9h45 sáng.

Kory Young, giám đốc nhà trọ tại khu nghỉ mát Farmington nói rằng người phụ nữ bị cắn vào “vùng bắp tay trên cánh tay” và con gấu “làm rách da”.

Công nhân vườn thú được chuyển tới trung tâm chấn thương tại một bệnh viện địa phương để đánh giá và điều trị.

Người phát ngôn của Trung tâm Y tế Đại học West Virginia nói với Action 4 News rằng nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch tại Bệnh viện Ruby Memorial ở Morgantown.

Một con gấu Himalaya. Ảnh minh họa Một con gấu Himalaya. Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra trong một chuyến tham quan Safari dưới dạng “một cái nhìn tương tác với các loài động vật kỳ lạ” như cừu, dê, chó sói, hổ, sư tử và trâu, theo mô tả trên web của khu nghỉ dưỡng này.

Khu nghỉ dưỡng cho biết họ đã “đảm bảo chuồng gấu được an toàn”.

Con gấu tấn công nhân viên đã ở khu nghỉ mát được 9 năm và không được đưa xuống. Hiện tại nó đang bị cô lập trong chuồng gấu nơi có ít nhất một con gấu khác.