Tòa án quận Gwangju, Hàn Quốc vừa ra lệnh bắt giữ hai chị em họ Kang vì đã giam cầm và hành hung học sinh của mình.

Theo Yonhaps News, hai chị em Kang, chủ một học viện ở Suncheon, đã lên kế hoạch bắt cóc một học sinh nam 12 tuổi tên Son đang theo học tại trường. Em học sinh này bị 2 cô giáo ép vào trong xe ô tô rồi đưa về trường.

Tại đây, hai chị em Kang đã nhốt học sinh trong một phòng học suốt 45 phút, đập vỡ điện thoại di động của em, rồi liên tục đánh vào đầu em bằng tay không.

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Cảnh sát điều tra cho biết, hai người phụ nữ này làm vậy vì muốn trả thù cậu bé 12 tuổi. Trước đó, Son bị chị em Kang mắng mỏ thậm tệ vì bỏ lỡ một buổi học tại trường. Son sau đó kể lại với ba mẹ chuyện này. Mẹ em ngay lập tức đến trường yêu cầu các cô giáo không được làm vậy.

Hai chị em Kang đã bị bắt và tòa án quận Gwangju xử phạt người chị 35 tuổi 6 tháng tù giam, người em 33 tuổi 4 tháng tù giam. Cả hai đều sẽ bị quản thúc trong 2 năm. Ngoài ra, hai người này còn phải hoàn thành 120 giờ làm việc công ích.

Dư luận Hàn Quốc cho rằng, hình phạt này là quá nhẹ, nhưng theo đại diện tòa án, hai chị em Kang chưa từng có tiền án tiền sự gì nên mức án này là phù hợp.

Người đại diện nói: “Chúng tôi đã cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra kết luận vì họ chưa từng phạm tội bao giờ. Hơn nữa, cha mẹ của em học sinh kia cũng không muốn làm lớn chuyện”.