Mizuki Nakano, cựu Giáo sư Đại học Tokyo, Nhật Bản, chỉ ăn trái cây trong vòng 8 năm qua.  Gần đây, khi ông Nakano tham gia vào một chương trình truyền hình Nhật Bản, chế độ ăn uống chỉ có trái cây của ông khiến cơ thể của ông tự chuyển đổi nitơ trong không khí thành protein cần thiết.

Các nhà khoa học đều nhất loạt đồng ý rằng, chế độ ăn uống cân bằng nhất định cần phải có chất đạm chất béo và carbohydrate. Nếu chỉ dựa vào trái cây để tồn tại sẽ khiến cơ thể bị thiếu dinh dưỡng thiết yếu và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Tuy nhiên, ông Nakano lại nhận thấy vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào nói về ảnh hưởng của việc ăn trái cây trong thời gian dài, vì vậy ông đã tự mình thử nghiệm.

Giáo sư Nhật Bản Mizuki Nakano. Giáo sư Nhật Bản Mizuki Nakano.

Vào tháng 9/2009, ông Nakano quyết định bắt đầu cuộc nghiên cứu của mình bằng cách thử xem điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ông chỉ tiêu thụ trái cây. Cũng giống như các chế độ ăn khác, ông Nakano cũng không thể đột ngột chuyển sang chế độ ăn thuần hoa quả ngay lập tức.

Cựu Giáo sư đại học dần dần tăng lượng trái cây trong chế độ ăn mỗi ngày của mình cho đến lúc ông chỉ ăn hoa quả để duy trì cuộc sống. Thậm chí, vị giáo sư này còn thay thế nước lọc bằng nước ép hoa quả. Giáo sư Nakano viết chế độ ăn uống của ông lên trang blog cá nhân và thử nghiệm lạ thường của ông cuối cùng đã đến tai giới truyền thông Nhật Bản.

Vào năm 2015, ông Nakano được mời tham gia chương trình Matsuko’s Unknown World. Tại đây, Giáo sư Nakano đã chia sẻ về chế độ ăn uống của ông cũng như những lợi ích mà trái cây mang lại cho sức khỏe. Từ đó, vị Giáo sư cũng thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình hơn. Khi một thời gian hình ảnh của Giáo sư Nakano vắng bóng trên sóng truyền hình, nhiều người đồn thổi rằng giáo sư đã qua đời vì suy dinh dưỡng.

Trong suốt 8 năm, ông Nakano chỉ ăn thuần hoa quả. Trong suốt 8 năm, ông Nakano chỉ ăn thuần hoa quả.

Tuy nhiên, Giáo sư Nakano gần đây xuất hiện trở lại trên chương trình Matsuko’s Unknown World, xua tan những tin đồn thất thiệt trước đây, đồng thời mang đến cho thế giới một khám phá mới lạ và thú vị. Không chỉ rất khỏe mạnh nhờ chế độ ăn thuần hoa quả, Nakano còn tuyên bố giờ đây ông là một “siêu nhân”.

Trao đổi với chương trình SoraNews24, ông Nakano nói rằng, chế độ ăn uống của ông hoàn toàn thiếu protein nhưng nhờ ăn trái cây lâu ngày, cơ thể đã sản sinh ra một loại vi khuẩn đặc biệt. Loại vi khuẩn này có khả năng chuyển đổi nitơ trong không khí thành protein thiết yếu.

Lời tuyên bố của ông Nakano thực sự đã trở thành một giai thoại và khiến những người thích ăn trái cây bị choáng váng. Tuy nhiên, không có nhà nghiên cứu nào nghiên cứu về vị giáo sư này, hơn nữa, việc viết nghiên cứu chế độ ăn thuần hoa quả trong thời gian dài rất khó khăn. Trái ngược, nguy cơ thiếu protein đã được ghi nhận rất đầy đủ.