Một giáo sư Trung Quốc đã quyết định đưa “cơn sốt” Hậu duệ mặt trời vào bài giảng tiếng Anh của mình để hấp dẫn các em sinh viên mà trong đó phần lớn là “fan cuồng” của bộ phim Hàn Quốc này. Trong slide powerpoint phát trên lớp của thầy có một phần nội dung mang tên Bí kíp cưa gái. Đáng chú ý, hình ảnh minh họa xuyên suốt tài liệu này chính là nhân vật đại úy Yoo Si Jin do nam diễn viên Song Joong Ki thủ vai.

Đại úy Yoo Si Jin ngày càng phủ sóng rộng khắp, không chỉ trên màn ảnh nhỏ mà còn cả trên đề thi và bài giảng trong các trường học. Đại úy Yoo Si Jin ngày càng phủ sóng rộng khắp, không chỉ trên màn ảnh nhỏ mà còn cả trên đề thi và bài giảng trong các trường học.

Mời các bạn cùng xem qua đại úy Yoo Si Jin đã xuất hiện như thế nào trong bài giảng của giáo sư Trung Quốc nhé!

 Điều mà các em cần phải học: “Cưa gái” như thế nào? Điều mà các em cần phải học: “Cưa gái” như thế nào?
 Triệt để sử dụng ngôn ngữ hình thể và giao tiếp bằng mắt. Triệt để sử dụng ngôn ngữ hình thể và giao tiếp bằng mắt.
 Trước mắt hãy tự tin lên, phần còn lại của công cuộc chọn “gấu” phụ thuộc vào các chi tiết khác. Trước mắt hãy tự tin lên, phần còn lại của công cuộc chọn “gấu” phụ thuộc vào các chi tiết khác.
 Nghiêng đầu nhẹ về phía cô ấy khi nói chuyện. Mỉm cười khi hai mắt chạm nhau. Đừng nhìn đi đâu khác cho đến khi hoàn thành nụ cười “chết người” của mình. Nghiêng đầu nhẹ về phía cô ấy khi nói chuyện. Mỉm cười khi hai mắt chạm nhau. Đừng nhìn đi đâu khác cho đến khi hoàn thành nụ cười “chết người” của mình.
 Giả vờ vô tình chạm vào cô ấy hết lần này đến lần khác. Giả vờ vô tình chạm vào cô ấy hết lần này đến lần khác.
 Hỏi số điện thoại, gọi ngay trong ngày hoặc chậm nhất là ngày hôm sau và ngỏ ý hẹn hò vào cuối tuần. Hỏi số điện thoại, gọi ngay trong ngày hoặc chậm nhất là ngày hôm sau và ngỏ ý hẹn hò vào cuối tuần.
 Đừng bỏ quên tính hài hước! Đừng bỏ quên tính hài hước!
 Và biểu cảm thì phải như thế này! Và biểu cảm thì phải như thế này!

Bài giảng “bá đạo” của vị giáo sư đầy tâm lý kia sau khi được các bạn sinh viên trong lớp thích thú chụp ảnh lại và khoe trên Weibo đã nhanh chóng nhận được sự tán thưởng của cư dân mạng, đặc biệt là các fan Hậu duệ mặt trời. Hầu hết đều có cùng quan điểm: “Giá như tất cả các trường học đều áp dụng hình thức giảng dạy như thế này thì có lẽ việc học đã dễ dàng hơn rất nhiều!”