Giải vô địch Thế giới về cuộc đua tốc tộ của Ốc sên

Theo Trí Thức TrẻĐăng lúc

Ốc sên là loài được mang ra so sánh về tốc độ chậm chạp. Liệu có phải vì thế nên người ta đã tổ chức hẳn một cuộc đua mang tầm vóc thế giới để đền bù cho loài sinh vật này?

Giải Vô địch Cuộc đua Thế giới dành cho Ốc sên với sự góp mặt của 135 ứng cử viên được tổ chức tại Congham, Anh vào ngày 15 tháng 7 vừa qua. Các chú Ốc sên được đặt trong cùng một vòng tròn và được tính thời gian xem chú Ốc sên nào sẽ vượt qua vạch đích cách đó 30cm nhanh nhất.

Các ứng cử viên có đầy đủ các kích thước, cùng những chiếc vỏ được trang trí sặc sỡ được đặt trước vạch xuất phát, bao gồm cả chú Ốc sên tên Uslime Bolt (được đặt tên theo vận động viên Usane Bolt).

Ốc sên di chuyển rất chậm bởi chúng di chuyển bằng cách co các cơ nhỏ xíu lại và sử dụng như bàn đạp sóng. Để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ săn mồi, chúng sử dụng vỏ của mình như một tấm khiên bảo vệ thay vì sử dụng tốc độ để thoát thân. Tuy nhiên, nếu chúng bị săn đuổi hay bị tấn công bởi đồng loại, chúng sẽ “gắn tên lửa” vào “động cơ” để chạy thoát.

Larry - chú ốc sên giành chức vô địch được đặt theo tên một nhân vật trong hoạt hình Spongebob.

Cuộc đua Ốc sên 2017 không có gì xảy ra ngoài… sự chậm chạp. Chú Ốc sên Larry đã giành chức vô địch với thời gian 2 phút 47 giây, “suýt” phá được kỉ lục thế giới - 2 phút của chú Ốc sên Archie.

Tara Beasley - chủ nhân của chú Ốc sên Larry nói cô tham gia cuộc đua này chỉ với mục đích tìm kiếm niềm vui. Cô đã lên kế hoạch thưởng cho “nhà vô địch” của mình một phần thưởng xứng đáng - một mớ lá nho.

Chú Ốc sên Larry chụp ảnh cùng chủ nhân của mình - Tara Beasley.

BÀI VIẾT

Theo Trí Thức Trẻ