Sum Bora mắc kẹt giữa khe núi suốt nhiều ngày trước khi được em trai tìm thấy. Sum Bora mắc kẹt giữa khe núi suốt nhiều ngày trước khi được em trai tìm thấy.

Cảnh sát cho biết Sum Bora, 28 tuổi, trượt ngã vào khe nhỏ giữa những tảng đá trong rừng Chakry ở tỉnh Battambang phía tây bắc Campuchia hôm 4/8 khi tìm cách nhặt đèn pin rơi vào hốc đá. Lúc này, anh Sum đang thu thập phân dơi.

3 ngày không thấy Sum về, gia đình anh lo lắng và bắt đầu tìm kiếm, theo Fresh News.

Em trai của Sum sau đó tìm thấy anh và báo chính quyền về vị trí nơi Sum mắc kẹt trên núi.

Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã làm việc một cách cẩn trọng để giải thoát người thanh niên mắc kẹt bằng cách phá vỡ những tảng đá đang ghim chặt xung quanh Sum. Nỗ lực giải cứu Sum kéo dài khoảng 10 tiếng, theo Sareth Visen, người phát ngôn đội cảnh sát tham gia giải cứu.

Sau 10 tiếng giải cứu, Sum được đưa khỏi nơi hiểm. Sau 10 tiếng giải cứu, Sum được đưa khỏi nơi hiểm.

Sum thoát được khỏi những tảng đá vào khoảng 6h tối 7/8, trông vô cùng yếu ớt và cảnh sát nhanh chóng đưa anh tới bệnh viện tỉnh.

Cuộc giải cứu Sum diễn ra dưới sự chỉ đạo của các chuyên gia Công ty Cứu hộ Nhanh 711. Nhóm này từng tham gia cứu hộ người dân trong vụ tòa nhà 7 tầng bị sập tại thành phố Sihanoukville hồi tháng 6 khiến 24 người chết.

Phân dơi, hay guano, được dùng làm phân bón và công việc lấy phân dơi giúp người nông dân ở Campuchia tăng thêm thu nhập.

Vụ mắc kẹt trong khe núi của người đàn ông Campuchia khiến nhiều người nhớ tới bộ phim 127 Giờ do James Franco thủ vai chính. Bộ phim dựa trên câu chuyện đời thực của nhà leo núi Aron Ralston, người bị mắc kẹt trong hẻm núi ở Utah. Ralston đã một mình leo lên hẻm núi Bluejohn chật hẹp thì bị một tảng đá rơi vào cánh tay phải, đẩy anh kẹt vào một hẻm đá trong 5 ngày. Anh cuối cùng phải tự cắt đứt cánh tay để có thể trốn thoát.