Đoạn video ghi lại cảnh em bé được giải cứu tại nghĩa trang.

Vào ngày 28/5, một bé trai hai tháng tuổi đã được người dân giải cứu tại nghĩa trang Quezon, Philippnes khi họ vô tình nghe được tiếng trẻ em khóc. Bé bị bỏ rơi giữa hai ngôi mộ bê tông, xung quanh có động vật gặm nhấm vô cùng nguy hiểm.

Người dân giải cứu và vội vã đưa em đến bệnh viện địa phương bằng tuk-tuk để chữa trị. Các bác sĩ nói rằng cậu bé đã bị bỏ lại nghĩa trang trong nhiều giờ đồng hồ. Chính quyền địa phương nhận trách nhiệm chăm sóc và đặt tên cho em là Louis.

Em bé bị bỏ rơi giữa hai ngôi mộ tại 1 nghĩa trang, xung quanh có rất nhiều thú hoang và động vật gặm nhấm. Em bé bị bỏ rơi giữa hai ngôi mộ tại 1 nghĩa trang, xung quanh có rất nhiều thú hoang và động vật gặm nhấm.

“Một người hàng xóm tìm thấy cậu bé khi họ nghe thấy tiếng trẻ em khóc. Anh ta chạy về để tìm kiếm sự giúp đỡ để giải cứu đứa bé. Họ nói rằng rất có thể Louis bị bỏ lại từ đêm hôm trước. Nếu không ai nghe thấy tiếng khóc, có thể bé sẽ không qua nổi vì xung quanh nghĩa trang có rất nhiều chó hoang và động vật gặm nhấm”, Angel Castillo, một người dân địa phương cho biết.

May thay, người dân địa phương phát hiện kịp thời và đưa bé tới nơi chữa trị. May thay, người dân địa phương phát hiện kịp thời và đưa bé tới nơi chữa trị.

Sau đó không lâu, cảnh sát đã bắt giữ Lara Sentillas - người được cho là mẹ bé vì tội danh bỏ rơi con đẻ của mình - sau khi mẹ cô ta là bà Gloria Perez lên tiếng xác nhận.

Chúng tôi đang phối hợp với bộ phận phúc lợi xã hội để đệ đơn kiện người mẹ tàn nhẫn này. Cô ta đã vi phạm Đạo luật Cộng hòa số 7610 và luật Ngược đãi trẻ em. Hiện tại, bé Louis đang được đưa đến Phòng Y tế Nông thôn Cadelaria để khám sức khỏe sau khi tạm trú vài ngày nhà người dân có tên Nelson Punzalan”, Supt. Suillermo Eleazar, cảnh sát trưởng quận Candelaria, cho biết.