Gia đình có 28 người mắc COVID-19, cụ ông 60 tuổi tử vong

Thanh VânĐăng lúc

Ngay trước thềm Ngày của Cha, ông Vidal Garay đã qua đời vì COVID-19, trong khi 27 thành viên khác trong gia đình ông cũng bị lây nhiễm.

Tháng trước, Richard Garay là thành viên đầu tiên trong gia đình đổ bệnh. Người đàn ông ở Los Angeles, California (Mỹ) phải trải qua từng ngày trong lo sợ khi tình trạng sức khỏe diễn biến xấu. "Bệnh tình của tôi dần nặng hơn, từ chảy nước mũi dẫn đến đau đầu và sốt", anh nói.

Đau lòng thay, dù đã tự cách ly nhưng căn bệnh nguy hiểm mà Richard mắc phải vẫn lây lan cho 27 người khác trong nhà, kể cả cha anh là ông Vidal Garay. Ở tuổi 60, bệnh tình của ông cụ trở nặng nhanh hơn những người khác. 

Cụ ông Vidal Garay. 

"Tôi nhìn cha và nói: 'Cha ơi, con không nghĩ mình có thể qua khỏi'", Richard nói. "Không ngờ đó lại là lời cuối cùng tôi được nói với cha, cũng là lần cuối nhìn thấy ông".

Ngày 20/6, ngay trước Ngày của Cha, ông Vidal qua đời trong bệnh viện sau khi mừng thọ được vài tuần. Cụ ông 60 tuổi bỏ lại người vợ Norma gắn bó suốt 34 năm ròng, 3 người con Juan, Richard và Benjamin cùng các cháu nhỏ.

28 người trong gia đình Garay đã mắc COVID-19.

Gia đình đã lập quỹ GoFundMe để quyên góp chi phí tổ chức tang lễ cho người đàn ông xấu số. Tính đến nay, số tiền nhận được đã lên đến 20.000 USD. 

Các thành viên trong nhà cho biết họ không rõ căn bệnh lây lan cho tất cả mọi người bằng cách nào. Tuy nhiên, Richard nghi ngờ nhân viên vệ sinh nhà cửa hoặc một người họ hàng ghé thăm từ giữa tháng 5 có thể là nguồn cơn khiến COVID-19 tấn công gia đình họ.

Ông Vidal Garay và các con.

Richard quyết định chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình mình để cảnh báo mọi người về sự nguy hiểm của đại dịch. "Tôi không muốn cha tôi qua đời vô ích. Tôi muốn mọi người hiểu căn bệnh này lây lan rất nhanh", anh cho biết.

Tính đến ngày 29/6, nước Mỹ đã ghi nhận 2.549.069 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 125.803 ca tử vong.

BÀI VIẾT

Thanh Vân

THEO

Mirror

TIN TÀI TRỢ