1. Món thịt

Nếu là người thích ăn thịt, bữa ăn thiếu thịt sẽ khiến bạn khó chịu, bứt rứt thì chứng tỏ bạn là người luôn tràn đầy sức sống, hoạt bát và quan hệ xã hội rộng, khéo ăn nói và được nhiều người yêu quý. Bạn rất có chí tiến thủ, làm việc nhóm tốt thường có thành tựu không nhỏ trong sự nghiệp.

2. Món chay

Ăn gì tính cách nấy: Bạn thích ăn thịt hay ăn chay?

Bạn là người có tính cách hướng nội.

Thực đơn đa phần là món chay chứng tỏ bạn là người có tính cách hướng nội, thích sự “độc hành”. Do đó, bạn không quá chú trọng việc xã giao, mọi việc đều tự dựa vào sức mình và tự giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Hơn nữa, bạn cũng không thích thể hiện bản thân trước mặt người khác nên bạn thường không để lại ấn tượng sâu sắc khi tiếp xúc.

3. Món nướng

Nếu món nướng là món khoái khẩu của bạn thì chắc chắn bạn là người không bao giờ chịu thỏa mãn với cuộc sống hiện tại, tích cực phấn đấu tiến về trước. Bạn kiên nhẫn, luôn dốc hết sức để thực hiện mục tiêu của mình nhưng có phần nóng vội, ghét những người chần chừ, trễ nãi đôi khi thiếu dũng khí nên bỏ lỡ cơ hội.

4. Ớt và các thực phẩm cay

Ăn gì tính cách nấy: Bạn thích ăn thịt hay ăn chay?

Thích ăn cay chứng tỏ tính cách của bạn nóng nảy hơn so với người khác.

Những người thích ăn cay thường linh hoạt và nóng nảy hơn so với những người không hoặc hiếm khi ăn cay. Bên cạnh đó, họ thường có cuộc sống sôi động, khả năng chịu đựng tốt.

5. Ăn mặn

Nếu bạn ăn mặn, bạn là người có tham vọng, thích cạnh tranh và muốn đạt kết quả ngay. Tuy nhiên, bạn cũng dễ chán nản, thất vọng khi gặp khó khăn nhỏ trong cuộc sống, chẳng hạn như kẹt xe giờ cao điểm, xếp hàng dài ở quầy tính tiền.

6. Thức ăn ngọt

Ăn gì tính cách nấy: Bạn thích ăn thịt hay ăn chay?

Bạn là người hiền lành, có tấm lòng bao dung.

Bạn là người có tấm lòng bao dung, sẵn sàng giúp đỡ mọi người, đồng thời cũng thuộc nhóm người dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, bạn rất quyến rũ, thích những lời đường mật và xem những bộ phim tình cảm tâm lý.

7. Tinh bột

Những người yêu thích những món ăn giàu tinh bột thường rất thận trọng, không chấp nhận rủi ro, thậm chí trở nên thụ động trong các hoạt động giao tiếp xã hội. Bên cạnh đó, họ rất chu đáo, thích những gì quen thuộc và hài lòng với những gì đang có.

8. Đồ đắng

Ăn gì tính cách nấy: Bạn thích ăn thịt hay ăn chay?

Bạn khá cầu kỳ và bảo thủ.

Nếu bạn thích ăn các món đắng như mướp đắng, lá đắng,… chứng tỏ bạn thường có cái nhìn khắc nghiệt hơn với người xung quanh, bạn rất thích hợp để làm quan tòa. Hơn nữa, bạn khá cầu kỳ và tính cách cũng có phần bảo thủ.

9. Đồ chua

Người ưa đồ chua thường thích mạo hiểm, thử thách tình yêu và luôn muôn theo đuổi, khám phá những điều độc đáo có phần quái dị.  Họ cũng là người luôn có suy nghĩ và hành động kì quái, khó hiểu.

10. Đồ ăn béo ngậy, nhiều dầu mỡ  

Ăn gì tính cách nấy: Bạn thích ăn thịt hay ăn chay?

Thích ăn đồ ăn dầu mỡ, béo ngậy chứng tỏ bạn là người cầu toàn, quyết đoán.

Bạn là người quyết đoán, có chính kiến riêng và không hề bị lung lay bởi sự tác động của người khác. Bên cạnh đó, bạn cũng là người cầu toàn nên bạn thường tự đặt ra những tiêu chuẩn tương đối cao cho bản thân và người xung quanh.

Bạn luôn tin tưởng mọi sự nỗ lực đều được đền đáp chính đáng nên bạn luôn cố gắng hết mình để chinh phục mục tiêu. Chính nhờ sự quyết tâm, nỗ lực bỏ ra, bạn hầu như luôn dành được thắng lợi và gặt gái nhiều thành quả khiến mọi người ao ước.

11. Thực phẩm lạ

Nếu bạn thích ăn những món ăn có hương vị lạ như chân ếch, ốc sên, cá sashimi… cho thấy bạn là người linh hoạt, cởi mở, thích thử nghiệm những điều mới mẻ. Bạn sẵn sàng thử bất cứ điều gì mới lạ dù chỉ một lần và cảm thấy thích thú thì chứng tỏ bạn là người dễ tính trong cuộc sống và thích phiêu lưu.