Biểu tượng hòa bình được vẽ phỏng theo Tháp Eiffel đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên Internet. Hàng triệu người trên toàn thế giới đang chia sẻ biểu tượng này trên các mạng xã hội như Instagram, Twitter, Facebook… bày tỏ sự ủng hộ và cảm thông sâu sắc với Paris và nước Pháp trong thời khắc đau thương này.
 
Nghệ thuật không có giới hạn ngôn ngữ, cũng bằng cách chia sẻ hình vẽ tháp Eiffel với hàm ý biểu tượng hòa bình này, hàng triệu lời cầu chúc an lành đã được gửi đến người dân Paris.
 
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻTấm hình đầu tiên được đăng tải của Jullien.
 
Người đã vẽ nên biểu tượng đầy cảm xúc ấy là nhà thiết kế đồ họa người Pháp Jean Jullien. Sau khi anh đăng tải ảnh lên mạng xã hội, nó đã được chia sẻ tới 46.000 lần qua Twitter và 24.000 lần qua Facebook (con số vẫn đang tiếp tục tăng lên chóng mặt). Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh này ở bất cứ nơi đâu, đi kèm với hashtag #peaceforParis và #prayforParis, giống như hình ảnh dưới đây:
 
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻBiểu tượng của Jullien xuất hiện dày đặc trên Facebook, Instagram và nhiều MXH lớn trên toàn thế giới.
 
Jean Jullien là một họa sĩ, nhà thiết kế người Pháp, anh đến từ thành phố Nantes, tốt nghiệp tại Đại học Quimber chuyên ngành Thiết kế, sau đó chuyển tới London sinh sống. Tại đây Jullien tốt nghiệp trường Central Saint Martins năm 2008 và Học viện Nghệ thuật Hoàng gia Anh năm 2010. Các tác phẩm của Jullien trải rộng từ lĩnh vực nhiếp ảnh, video, thiết kế bìa sách, poster và cả thiết kế quần áo. Các tờ bảo nổi tiếng như The New Yorker và The Guardian, hãng thời trang Nike, hãng xe hơi BMW cũng có cộng tác với chàng họa sĩ tài năng.
 
Jullien có 2 tài khoản Tumblr để trưng bày tác phẩm của mình, tuy nhiên gần đây họa sĩ người Pháp lại chủ yếu sử dụng Instagram để chia sẻ tác phẩm. Hiện tài khoản Instagram của Jullien đã thu hút được tới 249 nghìn lượt người theo dõi. Riêng biểu tượng #PeaceforParis đã đạt được tới 145.289 lượt bấm like. Các tác phẩm của Jullien cũng được công chúng đón nhận tích cực, bằng chứng là tấm hình nào anh đăng tải cũng được không dưới vài nghìn lượt thích.
 
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻCác tác phẩm của Jean Jullien rất được yêu thích.
 
Đã từng có nhiều tin đồn rằng họa sĩ đường phố Banksy mới là người vẽ nên biểu tượng hòa bình này do có một tài khoản Twitter đề tên Banksy đăng tải tấm hình mà không có tên Jullien. Tuy nhiên sau đó nghệ sĩ đường phố đã lên tiếng xác nhận ông không sử dụng mạng xã hội và minh oan cho Jullien.
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻJean Jullien.
 
Đây cũng không phải là lần đầu tiên hình vẽ của Jullien lại được người ta chia sẻ nhiều đến vậy sau một thảm kịch. Sau vụ xả súng tại Tòa soạn Charlie Hebdo vào tháng 1/2015, Jullien đã vẽ bức hình dưới đây và cũng được chia sẻ hàng nghìn lần.
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻ
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻ
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻ
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻ
Gặp chàng trai vẽ nên biểu tượng Peace for Paris mà cả thế giới đang chia sẻ